Thụy Sĩ: Nghiên cứu phát triển thiết bị bay không người lái

Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, Cơ quan phụ trách mua sắm quốc phòng Liên bang Thụy Sĩ (Armasuisse) ngày 10/7 cho biết đã thảo luận với đại diện Bộ Quốc phòng nước này và cơ quan liên quan về khả năng độc lập phát triển các mẫu thiết bị bay không người lái ở nước này.

Đây sẽ là những mẫu thiết bị bay không người lái có khả năng thực hiện các nhiệm vụ tấn công và do thám. 

Theo thông báo, việc phát triển thiết bị bay không người lái cỡ vừa và nhỏ phù hợp với Tầm nhìn 2030 của quân đội Thụy Sĩ, nhằm tăng cường khả năng phòng thủ bằng cách cho phép nước này ngăn chặn hoặc đẩy lùi thành công các cuộc tấn công. Thông báo cho biết thêm, quá trình đàm phán tập trung vào sự tham gia của các đối tác trong việc cung cấp linh kiện hoặc cung cấp các cơ hội thử nghiệm hay đào tạo vận hành. Mục đích là để tăng cường ứng dụng các công nghệ tiên tiến và bảo đảm an ninh của Thụy Sĩ. 

Trước các mối đe dọa ngày càng tăng và xung đột ở nhiều khu vực, Bộ Quốc phòng Thụy Sĩ đã thành lập lực lượng thiết bị bay không người lái đặc nhiệm dưới sự lãnh đạo của Armasuisse. Những cuộc thử nghiệm đầu tiên sử dụng thiết bị bay không người lái của Thụy Sĩ sẽ được thực hiện từ năm 2025.

Anh Hiển (TTXVN)
Liên bang Nga tiết lộ về thiết bị bay không người lái dùng một lần
Liên bang Nga tiết lộ về thiết bị bay không người lái dùng một lần

Liên bang Nga đã ra mắt thiết kế của thiết bị bay không người lái (UAV) dùng một lần dùng tại một hội nghị chuyên về UAV tổ chức tại St. Petersburg.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN