Philippines đầu tư 5,6 tỷ USD hiện đại hóa quân đội

Giới chức Bộ Quốc phòng Philippines ngày 20/6 thông báo Tổng thống nước này Rodrigo Duterte đã thông qua kế hoạch chi 300 tỷ peso (tương đương 5,6 tỷ USD) trong 5 năm cho chương trình điện đại hóa lực lượng quân đội của nước này.

Tổng thống Philippine Rodrigo Duterte. Ảnh: AFP/TTXVN.

Một quan chức Bộ Quốc phòng giấu tên cho biết theo kế hoạch, số tiền trên sẽ được đầu tư để tăng cường khả năng phòng thủ của quốc gia Đông Nam Á này, bao gồm việc mua vũ khí hiện đại trang bị cho các lực lượng quân đội Philippines, như máy bay chiến đấu, máy bay trinh thám không người lái, xe bọc thép hạng nhẹ, radar, một tàu khu trục và một tàu ngầm.

Kế hoạch này đã được Tổng thống Duterte thông qua tại cuộc họp các quan chức quốc phòng và quân sự hàng đầu của Philippines hồi tháng trước. Trong khi đó, một tướng quân đội cấp cao Philippines xác nhận ông Duterte đã thông qua tổng cộng 33 dự án hiện đại hóa quân đội với trọng tâm tăng cường an ninh nội địa và bảo vệ biên giới trên biển.

Trước đó, Chính phủ Philippines dưới sự lãnh đạo của cựu Thủ tướng Benigno Aquino đã chi 1,7 tỷ USD cho các dự án hiện đại hóa quân đội Philippines trong giai đoạn 2010-2016. Tuy nhiên, các dự án này chủ yếu mua lại các loại tàu và máy bay chiến đấu đã qua sử dụng.

Lâu nay, Philippines vẫn tiếp nhận vũ khí do Australia, Trung Quốc, Nhật bản, Nga và Mỹ tài trợ, để hỗ trợ các hoạt động ứng phó thiên tai, tiêu diệt phiến quân và cướp biển.

TTXVN/Báo Tin tức
Cựu Tổng thống Philippines Aquino bị cáo buộc tội danh tham nhũng
Cựu Tổng thống Philippines Aquino bị cáo buộc tội danh tham nhũng

Ngày 20/6, Cơ quan chống tham nhũng Philippines đã cáo buộc cựu Tổng thống Benigno Aquino tội danh hình sự liên quan đến việc sử dụng khoản ngân sách trị giá 72 tỷ peso (tương đương 1,35 tỷ USD) cho các dự án của chính phủ mà không được Quốc hội thông qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN