Mỹ sẽ có thêm 'ông lớn' mới trong ngành công nghệ quốc phòng

Harris và L3 Technologies, hai công ty hàng đầu của Mỹ về kỹ thuật và truyền thông quân sự, đã chính thức thông báo kế hoạch sáp nhập để cho ra đời một "ông lớn" trong ngành công nghệ quốc phòng.

Chú thích ảnh
Máy bay ném bom đa nhiệm F-35 của quân đội Mỹ. Ảnh: upi.com

Theo thông cáo chung ra ngày 14/10, thương vụ sẽ được thực hiện thông qua hình thức trao đổi cổ phiếu. Các cổ đông của L3 sẽ nhận được cổ phiếu của Harris với tỷ lệ quy đổi 1 cổ phiếu L3 tương đương với 1,30 cổ phiếu Harris. Khi quá trình sáp nhập kết thúc, các cổ đông của Harris sẽ giữ 54% cổ phiếu của công ty chung, trong khi các cổ đông của L3 kiểm soát phần còn lại.

Công ty sáp nhập sẽ mang tên L3 Harris Technologies Inc. và trở thành công ty quốc phòng lớn thứ 6 của Mỹ và lọt vào tốp 10 tập đoàn quốc phòng lớn nhất thế giới. Tập đoàn mới sẽ có khoảng 48.000 nhân viên và khách hàng tại 100 quốc gia trên toàn cầu. Thông cáo chung dự tính doanh thu ròng của tập đoàn mới trong năm 2018 sẽ vào khoảng 16 tỷ USD với lợi nhuận trước thuế khoảng 2,4 tỷ USD và lượng tiền mặt lưu thông lên tới 1,9 tỷ USD.

Công ty Harris mới đây đã ký hợp đồng cung cấp hệ thống điều khiển cho hệ thống máy bay ném bom đa nhiệm F-35 thế hệ mới của quân đội Mỹ cũng như hơn 1.500 hệ thống liên lạc di động cho quân đội. Harris cũng cung cấp trang thiết bị cho nhiều đơn vị đặc nhiệm của Mỹ.

Công ty này thông báo doanh thu 6,2 tỷ USD cho năm tài khóa 2017 vừa kết thúc vào tháng 6 vừa qua. Trong khi đó, L3 Technologies cũng là một nhà cung cấp trang thiết bị cho Bộ Quốc phòng Mỹ với doanh thu 9,6 tỷ USD cho năm tài khóa 2017.

Ban giám đốc hai công ty đã thông qua kế hoạch sáp nhập trên. Tuy nhiên, thương vụ vẫn cần được chính phủ "bật đèn xanh". Nếu được thông qua, quá trình sáp nhập dự kiến sẽ hoàn tất vào giữa năm 2019. Tập đoàn mới sẽ có trụ sở đặt tại Melbourne, bang Florida.

Minh Ngọc (TTXVN)
Mỹ bắt công dân Trung Quốc nghi đánh cắp công nghệ quốc phòng
Mỹ bắt công dân Trung Quốc nghi đánh cắp công nghệ quốc phòng

Một công dân Trung Quốc từng định cư tại bang Connecticut của Mỹ đã bị cáo buộc ăn cắp các tài liệu nhạy cảm về công nghệ quân sự của Mỹ đưa về Trung Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN