Anh bổ nhiệm Bộ trưởng Quốc phòng mới

Ngày 31/8, Văn phòng Thủ tướng Anh Rishi Sunak thông báo ông Grant Shapps đã được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Quốc phòng Anh, thay thế ông Ben Wallace vừa xin từ chức cùng ngày trước đó. 

Chú thích ảnh
Ông Grant Shapps lúc là Bộ trưởng Chiến lược Kinh doanh, Năng lượng và Công nghiệp của Anh sau cuộc họp nội các ở London, ngày 25/10/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại London, ông Shapps từng giữ chức Bộ trưởng Giao thông Vận tải trong chính phủ của Thủ tướng Boris Johnson từ năm 2019-2022; Bộ trưởng Nội vụ trong chính phủ của Thủ tướng Liz Truss vào tháng 10/2022 và Bộ trưởng Chiến lược Kinh doanh, Năng lượng và Công nghiệp từ tháng 10/2022-2/2023. Sau đó, ông đảm nhiệm chức Bộ trưởng Bộ An ninh Năng lượng và Phát thải ròng bằng không (net-Zero).

Cựu Thủ tướng Anh Boris Johnson đánh giá cao quyết định bổ nhiệm trên, cho rằng "ông Grant Shapps là lựa chọn xuất sắc để thay thế ông Ben Wallace".

Quyết định nhân sự mới nhất của Chính phủ Anh này được đưa ra sau khi sáng cùng ngày ông Wallace chính thức đệ đơn từ chức lên Thủ tướng Sunak. Ông Wallace nêu rõ sau 4 năm đảm nhận cương vị Bộ trưởng Quốc phòng, giờ đây ông quyết định từ chức cũng như dự kiến rút khỏi vai trò nghị sĩ quốc hội trong cuộc tổng tuyển cử sắp tới để theo đuổi những cơ hội mới.

Theo báo giới sở tại, ông Wallace được đánh giá là người ủng hộ mạnh mẽ việc tăng chi tiêu cho các lực lượng vũ trang, đồng thời được kỳ vọng là người kế nhiệm tiềm năng của Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg.

Vân Hải (TTXVN)
Anh triển khai phương pháp tiêm điều trị ung thư 7 phút đầu tiên trên thế giới
Anh triển khai phương pháp tiêm điều trị ung thư 7 phút đầu tiên trên thế giới

Dịch vụ y tế quốc gia (NHS) Anh là cơ quan đầu tiên trên thế giới cung cấp thuốc tiêm có thể cắt giảm tới 3/4 thời gian điều trị ung thư.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN