Ấn Độ, Trung Quốc đàm phán thiết lập đường dây nóng giữa 2 bộ quốc phòng

Hãng PTI đưa tin Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc Ngô Khiêm ngày 30/8 cho biết, nước này và Ấn Độ đang đàm phán để nâng cấp một thỏa thuận quân sự 12 năm tuổi, đồng thời thiết lập một đường dây nóng giữa hai bộ quốc phòng, một phần trong nỗ lực xây dựng lòng tin.

Đại tá Ngô Khiêm cho hay trong cuộc gặp giữa Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phụng Hòa với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cùng Bộ trưởng Quốc phòng Nirmala Sitharaman ở New Delhi hồi tuần trước, hai bên đã thảo luận sâu rộng về cách thức thực hiện những sự đồng thuận quan trọng đạt được giữa Thủ tướng Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Theo ông Ngô Khiêm, cả Ấn Độ và Trung Quốc đều đang nỗ lực tham vấn để thúc đẩy một bản ghi nhớ (MoU) mới giữa hai bộ quốc phòng. Ông nói: "Năm 2006, Ấn Độ và Trung Quốc đã ký một MoU về trao đổi và hợp tác quốc phòng. Phía Ấn Độ chuyển đi thông điệp rằng họ sẵn sàng ký một MoU phiên bản mới. Trung Quốc có thái độ tích cực đối với điều này và hai bên đang liên lạc với nhau".

TTXVN/Báo Tin tức
Ấn Độ, Trung Quốc thúc đẩy thành lập khối các nước nhập khẩu dầu mỏ
Ấn Độ, Trung Quốc thúc đẩy thành lập khối các nước nhập khẩu dầu mỏ

Theo tờ Times of India, Ấn Độ và Trung Quốc đã chính thức khởi động đàm phán việc thành lập một câu lạc bộ các nước nhập khẩu dầu mỏ tại Bắc Kinh, hôm 11/6.

tin mới nhất

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN