05:09 24/05/2016

Quảng bá du lịch nghỉ dưỡng biển

Từ ngày 24 đến ngày 26/6 tại Cung thể thao Tiên Sơn (thành phố Đà Nẵng) sẽ diễn ra hội chợ du lịch quốc tế với chuyên đề “Du lịch nghỉ dưỡng biển và M.I.C.E 2016” - Beach-leisure & M.I.C.E Travel Mart (BMTM Da Nang 2016).

Hội chợ do Tổng cục Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng cùng Công ty TNHH Sea Media đồng tổ chức dưới sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy Ban nhân dân thành phố Đà Nẵng.
Theo ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, BMTM Da Nang 2016 là sự kiện quan trọng của ngành du lịch Việt Nam, nơi hội tụ các doanh nghiệp du lịch trên toàn thế giới. Đặc biệt, hội chợ cũng là khởi điểm nhằm giới thiệu và phát triển các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới độc đáo kết hợp giữa nghỉ dưỡng biển và M.I.C.E tại Việt Nam, trong đó Đà Nẵng được xem là mô hình tiên phong. Đồng thời, hội chợ với mục tiêu đáp ứng nhu cầu gặp gỡ và giao thương giữa người mua và người bán phù hợp sẽ mở ra một bước tiến mới cho du lịch Việt Nam trên con đường hội nhập và vươn xa hơn nữa trên toàn cầu.

Ông Ngô Quang Vinh, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đà Nẵng, cho biết: BMTM Da Nang 2016 là yếu tố quan trọng trong việc định hướng, xác định thế mạnh và sự khác biệt của du lịch Đà Nẵng cũng như khu vực miền Trung và là cơ hội để các doanh nghiệp du lịch địa phương giới thiệu, quảng bá những sản phẩm du lịch thế mạnh của mình đến với những đối tác tiềm năng trong nước và quốc tế.

Theo Ban tổ chức, hội chợ du lịch quốc tế Đà Nẵng dự kiến sẽ thu hút 200 gian triển lãm từ các đơn vị du lịch uy tín trong và ngoài nước với hơn 7.000 khách thương mại tham dự và hơn 10.000 khách tham quan.

Bà Trần Bảo Trân, Giám đốc điều hành Sea Media cho biết: Hội chợ du lịch quốc tế Đà Nẵng 2016 là hoạt động mang tính liên kết toàn cầu của ngành du lịch Việt Nam và thế giới nên đã nhận được sự quan tâm tích cực từ doanh nghiệp, tổ chức và đối tác có tầm ảnh hưởng lớn đến sự tăng trưởng của nền kinh tế du lịch. Theo đó, hiện đã có hơn 100 người mua quốc tế đến từ các thị trường trọng điểm như Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Mỹ, châu Âu, Nga... đăng ký tham gia hội chợ, trong đó có nhiều doanh nghiệp nổi bật thuộc top các công ty quản lý lữ hành hàng đầu thế giới, có mức doanh thu du lịch ngoài nước lên đến hàng trăm triệu đô la.

Bên cạnh đó, đã có nhiều doanh nghiệp và tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực du lịch như Bộ Du lịch Indonesia, Tổng cục Du lịch Thái Lan, La Residence Resort & Spa, Tập đoàn Mường Thanh, Furama Resort, Vietravel, Vietnam Tourism, Trung tâm Xúc tiến du lịch các tỉnh, thành phố có biển, Chương trình phát triển của Liên hợp quốc (UNDP), Unesco… đăng ký tham gia.

Bên cạnh các chương trình gặp gỡ giữa người mua và người bán với hệ thống lên lịch hẹn trực tuyến (PSA), trong khuôn khổ hội chợ BMTM Da Nang 2016 còn có hội thảo giới thiệu về du lịch M.I.C.E và nghỉ dưỡng biển cao cấp lần đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam với chủ đề “Chương trình hành động về các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc (SDGs by UN) trong kinh doanh Du lịch M.I.C.E và nghỉ dưỡng biển” với sự dự kiến tham dự của các tổ chức quốc tế uy tín hàng đầu như Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP), Diễn đàn Du lịch Thế giới (WTF), Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam. Đặc biệt, dự án tuyên truyền nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho cộng đồng về khái niệm “Phát triển du lịch biển bền vững” theo mục tiêu thiên niên kỷ của Liên hợp quốc (SDGs by UN) cũng được tổ chức nhằm nâng cao năng lực thực hiện du lịch có trách nhiệm về tăng trưởng kinh tế cùng với ý thức bảo vệ môi trường và đảm bảo lợi ích xã hội tại Việt Nam…

Ngoài ra, du khách khi đến đến BMTM Da Nang 2016 sẽ được tham dự các hoạt động hấp dẫn như chương trình ẩm thực, triển lãm ảnh, giao lưu văn nghệ, khuyến mại và bốc thăm trúng thưởng có giá trị cao về sản phẩm, dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng biển & M.I.C.E; các chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc…
Ngọc Huệ