Xem không quân Nga thả rơi xe bọc thép từ độ cao gần 2.000 m

Quân đội Nga đã thử nghiệm thành công màn xe bọc thép chở quân (APC) mới “nhảy dù” trong cuộc tập trận quy mô lớn ở miền Trung nước Nga.

Xe bọc thép chở quân bị máy bay thả rơi từ độ cao hơn 1.800m. Ảnh: mil.ru

Xe bọc thép chở quân APC đã được thả rơi từ trên trời ở độ cao gần 2.000 m với một nhóm binh sĩ điều khiển ngồi trong xe. Đây được coi là một kỹ thuật độc đáo chỉ có quân đội Nga mới dám áp dụng.

Theo kênh truyền hình RT, hơn 200 xe bọc thép và khoảng 2.500 quân nhân đã tham gia vào cuộc tập trận chung giữa lực lượng vận tải hàng không và không quân kết thúc vào hôm 13/7. Điểm đáng chú ý trong cuộc tập trận lần này là màn thả rơi xe bọc thép với binh sĩ điều khiển ngồi trong xe.

Đây là lần đầu tiên quân đội Nga cho xe bọc thép có người ngồi trong "nhảy dù". Ảnh: mil.ru

Xe bọc thép có binh sĩ ngồi trong đã hạ cánh một cách an toàn sau khi được thả từ độ cao hơn 1.800 m. Loại xe bọc thép chở quân mới nặng gần 14 tấn, gồm hai binh sĩ điều khiển xe và 13 lính nhảy dù.

“Cuộc tập trận diễn ra tốt đẹp. Các binh sĩ sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ tác chiến. Màn nhảy dù của xe bọc thép BTR-MDM với binh sĩ ngồi bên trong được coi là một sự kiện lịch sử”, Tổng giám đốc Trung tâm Hàng không vận tải quân sự Vladimir Benediktov trả lời cánh phóng viên. Không có quân đội nào trên thế giới có khả năng thực hiện thành công kỹ thuật nguy hiểm này.

Kỹ thuật xe bọc thép “nhảy dù” với binh sĩ ngồi trong cho phép họ sẵn sàng chiến đấu trong vòng vài phút sau khi hạ cánh.

Xe bọc thép "nhảy dù" là kỹ thuật độc đáo nhưng đầy nguy hiểm chỉ có quân đội Nga mới dám áp dụng. Ảnh: mil.ru

Rõ ràng kỹ thuật thả xe bọc thép từ trên không đòi hỏi các trang thiết bị đáng tin cậy, vì bất kỳ sự cố nào sẽ dẫn đến hậu quả thảm khốc nhất: quân nhân thiệt mạng, chưa kể nếu tính đến tổn hại vật chất.

Từ năm 2015, quân đội Nga luôn tiến hành các cuộc tập trận với xe bọc thép Humvee nhảy dù từ trên không, song mãi đến năm 2018, không quân nước này mới đủ điều kiện để thử nghiệm thả xe bọc thép có người ngồi trong.

Bảo Hà/Báo Tin tức

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản