Vụ rơi máy bay quân sự ở Pháp: Mới chỉ tìm thấy một mảnh dù trắng

Theo phóng viên TTXVN tại Paris, nhà chức trách Pháp đã triển khai nhiều phương tiện tìm kiếm cả trên bộ và trên không chiếc máy bay Mirage 2000 của nước này rơi sáng 9/1 tại vùng núi gần biên giới với Thụy Sĩ.

Chú thích ảnh
 Máy bay chiến đấu Dassault Mirage 2000D trong cuộc tập trận phòng không đa quốc gia tại Eilat, Israel ngày 8/11/2017. Ảnh: AFP/TTXVN

Tuy nhiên, điều kiện thời tiết tại khu vực xảy ra tai nạn rất xấu gây khó khăn cho công tác tìm kiếm cứu nạn.

Phát biểu tại buổi họp báo tối 9/1, người phát ngôn của Không quân Pháp, Đại tá Duvivier cho biết: "Đến cuối chiều cùng ngày, đội tìm kiếm mới chỉ tìm thấy một mảnh dù trắng của máy bay dùng để giảm tốc độ khi hạ cánh. Khả năng tìm thấy kíp lái còn sống sót đang ngày càng giảm, khi mà không có bất kỳ tín hiệu cứu hộ nào tại thời điểm xảy ra tai nạn cũng như sau đó".

Chiếc Mirage 2000 rơi ở địa phận giữa hai tỉnh Doubs và Jura giáp giới Thụy Sĩ khi đang thực hiện bài huấn luyện xâm nhập một vùng trời của đối phương ở tầm thấp, dưới tầm giám sát của radar.

Mirage 2000 là loại máy bay chiến đấu thế hệ thứ 3, thuộc căn cứ không quân 133 vùng Nancy-Ochey. Đây được đánh giá là loại máy bay chiến đấu đáng tin cậy của Không quân Pháp, song các phi công lo ngại về sự cố động cơ do máy bay này chỉ có một động cơ.

Toàn Trí (TTXVN)
Vụ tai nạn máy bay quân sự Mỹ tại vùng biển Nhật Bản: Một binh sỹ được cứu sống
Vụ tai nạn máy bay quân sự Mỹ tại vùng biển Nhật Bản: Một binh sỹ được cứu sống

Truyền thông Nhật Bản dẫn các nguồn tin chính phủ nước này cho biết một binh sĩ Mỹ đã được cứu sống sau vụ 2 máy bay quân sự va chạm và rơi ở vùng biển ngoài khơi Nhật Bản rạng sáng 6/12. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN