Video về 'Bức màn sắt' Mỹ dày công thử nghiệm trong hơn một thập niên

Sau hơn một thập kỷ nghiên cứu và phát triển, quân đội Mỹ vẫn cần mẫn thử nghiệm hệ thống có tên “Bức màn sắt” để bảo vệ các xe thiết giáp và vũ khí khỏi tên lửa của kẻ địch.

Một đoàn xe Stryker của quân đội Mỹ. Ảnh: USAFE

Hãng tin Sputnik (Nga) cho biết Lầu Năm Góc đang ngày càng ái ngại về tên lửa dẫn đường chống tăng Kornet-EM của quân đội Nga cũng như súng phóng lựu chống tăng vác vai của phiến quân Taliban.

Từ đó, Mỹ quyết định phát triển hệ thống “Bức màn sắt” nhằm bảo vệ những xe quân sự như Humvee và Stryker.

Dưới đây là video về một cuộc thử nghiệm "Bức màn sắt" (nguồn: Sputnik)Hiện tại xe tăng chiến đấu hàng đầu của Mỹ là Abrams chủ yếu dựa vào hệ thống phòng vệ "Trophy" do Israel sản xuất, chặn đứng hỏa lực của kẻ địch bằng một vụ nổ nhưng hệ thống này lại không hoạt động hiệu quả đối với loại xe Humvee và Stryker.

“Bức màn sắt” trong khi đó lại có thể phát hiện những mối đe dọa đang hướng tới để phóng hỏa lực trực tiếp nhằm vô hiệu hóa vụ tấn công.


Tuy nhiên, điều gây “lăn tăn” hiện nay là hệ thống “Bức màn sắt” sau 13 năm kể từ khi được thiết kế vẫn chỉ nằm trong quá trình thử nghiệm.

Hiện vẫn chưa rõ “Bức màn sắt” sẽ còn phải trải qua bao nhiêu cuộc thử nghiệm nữa để hoàn thiện và đủ tiêu chuẩn “nhập ngũ”.

Hà Linh/Báo Tin tức
Syria 'trình làng' hệ thống rocket Golan-1000
Syria 'trình làng' hệ thống rocket Golan-1000

Quân đội Syria đã công bố đoạn video về hệ thống rocket mới có tên Golan-1000, gợi nhớ đến việc Israel chiếm Cao nguyên Golan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN