Video trực thăng Iran ‘vờn’ tàu đổ bộ tấn công Mỹ ở khoảng cách 23 m

Một máy bay trực thăng của Iran đã bay áp sát tàu đổ bộ tấn công USS Essex của Mỹ – Lầu Năm góc lên tiếng xác nhận thông tin.

Chú thích ảnh
Tàu đổ bộ tấn công USS Essex của Mỹ. Ảnh: USSESSEX

Video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy trực thăng của Iran đã bay sát mặt biển, tiếp cận tàu chiến Mỹ từ phía sau, bay vượt lên và lượn phía trên boong tàu chiến Mỹ (Xem video dưới đây. Nguồn: Twitter).

Phát ngôn viên Lầu Năm góc John Kirby ngày 15/11 thừa nhận thông tin này và cho biết vụ việc xảy ra khi tàu USS Essex hiện diện ở vùng biển Oman, thời điểm chính xác chưa được công bố. Ông Kirby cho rằng trực thăng của Iran đã có hành động “thiếu an toàn, không chuyên nghiệp” khi bay cách tàu chiến Mỹ chỉ 25 m, cách mặt biển khoảng 3 m. Máy bay Iran đã bay vòng quanh tàu chiến Mỹ ba lần.

USS Essex là tàu đổ bổ có sàn đáp trực thăng (LHD), được đưa vào sử sụng từ năm 1992. Tháng 9/2018, máy bay ném bom F-35B của Hải quân Mỹ đã lần đầu tiên có màn cất hạ cánh thành công trên tàu USS Essex.

Hoài Thanh/Báo Tin tức (Theo AmericanMilitaryNews)
Hai tàu chiến Iran xuất hiện gần eo biển Manche giữa Anh và Pháp
Hai tàu chiến Iran xuất hiện gần eo biển Manche giữa Anh và Pháp

Hai tàu chiến Iran đang ở gần eo biển Manche và chuẩn bị tiến vào vùng Biển Baltic để tham dự cuộc diễu binh hải quân ở ngoài khơi thành phố St. Petersburg nhân kỉ niệm 325 ngày thành lập hải quân Nga.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN