Video máy bay tàng hình mới nhất của Trung Quốc xuất hiện hiếm hoi

Bốn máy bay tàng hình J-20 hiện đại nhất của Không quân Trung Quốc vừa được trông thấy trên bầu trời miền Nam nước này.

Các chiến đấu cơ J-20 bay thành từng đôi ở tầm thấp phía trên một sân bay ở thành phố Châu Hải, nơi dự kiến tổ chức triển lãm hàng không vào tháng 11. Nhật báo Global Times của Trung Quốc vừa chia sẻ trên Twitter đoạn video ghi lại sự xuất hiện của chiến đấu cơ J-20. (Xem video dưới đây)

Triển lãm hàng không Trung Quốc 2018 sẽ được tổ chức tại thành phố Châu Hải tháng tới song J-20 chưa được thông báo chính thức sẽ tham gia. 

Chiến đấu cơ thế hệ thứ năm J-20 được xem là "đối thủ" của máy bay tiêm kích F-35 đắt nhất lịch sử của Không quân Mỹ, cũng như chiếc Su-57 tối tân nhất của Không quân Nga. 

Máy bay này được đưa vào sử dụng từ tháng 3/2017 nhưng rất hiếm khi "xuất đầu lộ diện". Lần xuất hiện công khai đầu tiên của J-20 là tại Triển lãm hàng không Trung Quốc năm 2016 trong chưa đầy một phút và từ phía xa.  

Triển lãm hàng không tổ chức tại Căn cứ không quân Châu Hải, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, được tổ chức 2 năm một lần. Đây là dịp để Trung Quốc giới thiệu những thành tựu mới nhất trong lĩnh vực hàng không quân sự.

Hoàng Trang/Báo Tin tư
Tìm thấy thân máy bay gặp nạn của Indonesia
Tìm thấy thân máy bay gặp nạn của Indonesia

Hãng tin Reuters trích lời một quan chức cấp cao quân đội Indonesia cho biết thân máy bay của hãng Lion Air gặp nạn sáng 29/10 đã được tìm thấy.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN