Ukraine mất gần 50% dự trữ đạn dược vì nổ kho vũ khí quân dụng

Trong một năm rưỡi, Ukraine mất khoảng 40% tổng số đạn dược vì các vụ nổ kho vũ khí quân dụng.

Chú thích ảnh
Một vụ nổ kho vũ khí trong đêm ở Ukraine. Ảnh cắt từ video

Con số trên được tiết lộ trên báo Zerkalo Nedeli. Theo phóng viên Ukraine Yury Butusov – tác giả bài viết, chỉ trong vòng 1,5 năm đã có đến hơn 210.000 tấn đạn dược các loại bị phá hủy. Trong khi đó, sau nhiều năm chiến sự ở Donbass, quân đội nước này mới chỉ dùng đến 70.000 tấn đạn dược.

“Thiệt hại của chúng ta vì nổ kho vũ khí cao gấp 3 lần thiệt hại đạn dược trong chiến tranh”, Butusov nhấn mạnh.

Theo quan điểm bài viết, Ukraine vẫn chưa thể khôi phục thiệt hại về quân sự trong tương lai gần, vì các thương vụ mua vũ khí từ các đối tác phương Tây sẽ “ngốn” của Ukraine “hàng trăm triệu USD”, mà hiện Kiev chưa đủ nguồn ngân sách như vậy.

Video khoảnh khắc nổ lớn rung chuyển kho vũ khí tại Chernigov ngày 9/10 (nguồn: RT):

Gần đây nhất, vào rạng sáng 9/10, ít nhất ba vụ nổ lớn đã làm rung chuyển một kho vũ khí tại thành phố Chernigov ở miền bắc Ukraine, cách thủ đô Kiev 176 km về phía đông. Khoảng 10.000 người dân sống trong khu vực đã được sơ tán, trong khi giới chức Ukraine phải đóng cửa không phận trong vòng 20 km tính từ kho vũ khí.

Cục An ninh Ukraine đang điều tra nguyên nhân dẫn đến hàng loạt vụ nổ đó là gì, không loại trừ khả năng một cuộc phá hoại ngầm.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Cựu lãnh đạo Liên Xô nói Mỹ sai lầm khi rút khỏi thỏa thuận hạt nhân
Cựu lãnh đạo Liên Xô nói Mỹ sai lầm khi rút khỏi thỏa thuận hạt nhân

Cựu lãnh đạo Liên Xô Mikhail Gorbachev cho rằng việc Mỹ quyết định rút khỏi thỏa thuận hạt nhân INF ký kết năm 1987 là một quyết định sai lầm và nông cạn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN