Trung Quốc đang dẫn đầu về sở hữu một số hệ thống vũ khí tối tân nhất thế giới

Nhận định trên được Cơ quan tình báo quân đội Mỹ (DIA) đưa ra trong báo cáo có tựa đề "Sức mạnh quân sự Trung Quốc" công bố ngày 15/1.

Chú thích ảnh
(hình ảnh do xe tự hành Thỏ Ngọc 2 (Yutu-2) chụp ngày 11/1/2019): Tàu vũ trụ Hằng Nga 4 (Trung Quốc) hạ cánh xuống bề mặt tối của Mặt Trăng. Ảnh: THX/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, báo báo trên nhấn mạnh Trung Quốc đã có những bước tiến lớn về quân sự trong những năm vừa qua, một phần nhờ các điều luật trong nước buộc các đối tác nước ngoài tiết lộ các bí mật công nghệ để đổi lấy quyền tiếp cận thị trường rộng lớn của Trung Quốc.

Nhờ biện pháp này, Trung Quốc hiện đang dẫn đầu trong hàng loạt công nghệ, bao gồm cả các thiết kế về hải quân, tên lửa tầm trung, vũ khí siêu thanh - những tên lửa có khả năng bay nhiều lần với tốc độ âm thanh và tránh được các hệ thống phòng thủ tên lửa.

Tài liệu này cũng lưu ý thực tế rằng trong một số lĩnh vực công nghệ quân sự, Trung Quốc đã dẫn đầu thế giới và quân đội nước này đã có những tiến bộ đáng kể về năng lực trên không, trên biển, trong không gian và không gian mạng.

 

Phạm Ngọc Ánh (TTXVN)
Trung Quốc thông qua dự án xây đập thủy điện lớn 5 tỷ USD
Trung Quốc thông qua dự án xây đập thủy điện lớn 5 tỷ USD

Ủy ban Phát triển và Cải cách quốc gia Trung Quốc ngày 15/1 thông báo, chính phủ nước này đã thông qua dự án xây dựng đập Lawa, một trong những đập thủy điện cao nhất ở nước này theo dự kiến sẽ nằm ở thượng nguồn sông Dương Tử.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN