Triều Tiên xác nhận phóng thử tên lửa đạn đạo chiến thuật bằng công nghệ dẫn đường mới

Truyền thông Triều Tiên sáng 18/5 đưa tin nước này đã phóng thử một tên lửa đạn đạo chiến thuật được trang bị hệ thống định vị “tự động” mới nhằm nâng cao khả năng vũ khí của mình.

Phóng viên TTXVN tại Đông Bắc Á dẫn thông tin từ Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết độ chính xác và tin cậy của hệ thống định vị tự động đã được xác minh thông qua vụ phóng thử hôm 17/5 ra vùng biển phía Đông của nước này. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã giám sát vụ phóng thử.

Đây là vụ phóng thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên sau vụ bắn đạn pháo từ bệ phóng tên lửa đa nòng siêu lớn 600 mm hôm 22/4 vừa qua. Quân đội Hàn Quốc cho biết đã phát hiện Triều Tiên phóng thử nhiều tên lửa từ thành phố ven biển phía Đông Wonsan và các tên lửa đã bay khoảng 300 km trước khi rơi xuống vùng biển phía Đông.

Trường Giang (TTXVN)
Hàn Quốc: Triều Tiên phóng một số tên lửa đạn đạo tầm ngắn
Hàn Quốc: Triều Tiên phóng một số tên lửa đạn đạo tầm ngắn

Chiều 17/5, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết họ đã phát hiện Triều Tiên phóng các vật thể được cho là tên lửa đạn đạo tầm ngắn vào lúc 15h10 (giờ địa phương) hướng về phía vùng biển phía Đông.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN