Thỏa thuận ngừng bắn bị phá vỡ, quân đội Syria khai hỏa 'xóa sổ' tàn dư IS

Quân đội Syria đã nối lại chiến dịch quét sạch tàn dư khủng bố IS sót lại tại miền Nam Syria.

Chú thích ảnh

Theo Đài Sputnik, Quân đội Syria đã nối lại chiến dịch ném bom nhằm vào các vị trí của khủng bố tại khu vực Tulul al-Safa, cao nguyên núi lửa thuộc tỉnh As-Suwayda.

Nguồn tin quân sự Syria giải thích chiến dịch chống khủng bố đã được nối lại sau khi các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng phá vỡ thỏa thuận ngừng bắn trong khu vực.

Video quân đội Syria nối lại chiến dịch truy quét khủng bố IS tại Tulul al-Safa (nguồn: Sputnik):

Ngày 16/10, các tay súng chiếm đóng khu vực Tulul al-Safa đạt được một thỏa thuận ngừng bắn, đồng ý sẽ hạ vũ khí và đầu hàng sau khi bị quân đội Syria bao vây kín. Tuy nhiên, chưa đầy một ngày sau, các tay súng thánh chiến tấn công quân đội. Cuộc tấn công đã được đánh trả thành công, tiêu diệt và làm bị thương hàng chục tay khủng bố.

Ban chỉ huy quân sự Syria quyết định nối lại chiến dịch đánh bom nhằm vào lực lượng tàn dư IS cố thủ tại khu vực, với pháo, hệ thống phóng tên lửa và máy bay các loại. Mục tiêu cuối cùng của chiến dịch là hoàn toàn dọn sạch khủng bố trước khi Syria bắt đầu bước vào mùa mưa trong tháng 11.

Quân đội Syria bắt đầu chiến dịch quét sạch IS tại tỉnh As-Suwayda từ cuối tháng 7, sau khi thành phố Suweida và các khu vực lân cận trong tỉnh phải hứng chịu một cuộc tấn công lớn, khiến hàng trăm dân thường thiệt mạng và bị thương. Kể từ đó, quân đội Syria đã giải phóng 3.000 km2 lãnh thổ, dồn các tay súng khủng bố vào góc cao nguyên Tulul al-Safa. Nguồn nước của nhóm phiến quân cũng bị cắt đứt từ đầu tháng 10.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Video sốc học sinh cầm súng dọa lấy mạng cô giáo đang điểm danh
Video sốc học sinh cầm súng dọa lấy mạng cô giáo đang điểm danh

Đoạn video ghi lại cảnh một nam sinh ở Pháp đe dọa cô giáo với khẩu súng trên tay đang gây hoang mang dư luận xã hội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN