Tàu Hải quân Mỹ chặn nhiều tên lửa gần Yemen

Lầu Năm Góc cho biết một tàu chiến của Hải quân Mỹ vào ngày 19/10 đã chặn ba tên lửa hành trình và một số máy bay không người lái do lực lượng Houthi phóng từ Yemen. Theo Lầu Năm Góc, những tên lửa này có khả năng hướng tới Israel.

Chú thích ảnh
Tàu khu trục USS Carney của Hải quân Mỹ. Ảnh: Reuters 

Người phát ngôn Lầu Năm Góc, Chuẩn tướng Patrick Ryder nói với các phóng viên: “Chúng tôi không thể nói chắc chắn những tên lửa và máy bay không người lái này đang nhắm đến mục tiêu gì, nhưng chúng được phóng từ Yemen hướng đến phía Bắc dọc theo Biển Đỏ, có khả năng hướng tới các mục tiêu ở Israel”.

Một quan chức Mỹ giấu tên cho biết có vẻ như tàu USS Carney không phải là mục tiêu của các tên lửa.

Hãng thông tấn Reuters (Anh) cho biết Washington đang cảnh giác cao độ về hoạt động của các nhóm vũ trang khi căng thẳng khu vực gia tăng do xung đột Israel-Hamas tại Dải Gaza.

Lầu Năm Góc cho biết tàu khu trục USS Carney đang hoạt động ở phía Bắc Biển Đỏ hôm 19/10 khi nó đánh chặn tên lửa và không có người bị thương trong vụ việc.

Tàu USS Carney đã đi qua kênh đào Suez để vào Biển Đỏ hôm 18/10. Bộ chỉ huy Lực lượng Hạm đội Mỹ trong một bài đăng trên mạng xã hội cho biết USS Carney sẽ “giúp đảm bảo an ninh và ổn định hàng hải ở Trung Đông”.

Trong tuần qua, Mỹ đã điều hai tàu sân bay, các tàu hỗ trợ và khoảng 2.000 lính thủy đánh bộ đến Trung Đông.

Ngày 18/10, Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) cho biết trong 24 giờ gần đó, các lực lượng nước này đã ngăn chặn được 2 vụ tấn công bằng máy bay không người lái tại Iraq. Vụ tấn công thứ nhất nhằm vào căn cứ al-Asad tại miền Tây Iraq, trong đó các lực lượng Mỹ đã đánh chặn được 2 máy bay không người lái khiến một số binh sĩ bị thương nhẹ. Trong vụ tấn công thứ hai nhằm vào căn cứ al-Harir, nơi lính Mỹ đồn trú ở thành phố Erbil, miền Bắc Iraq, các lực lượng Mỹ đã bắn hạ một máy bay không người lái và không có thương vong.

Trong thông báo, CENTCOM nhấn mạnh trong thời điểm cảnh giác cao độ như hiện nay, Mỹ đang thận trọng theo dõi tình hình tại Iraq và khu vực.

Hà Linh/Báo Tin tức (Theo Reuters, CNN)
Israel rút toàn bộ nhân viên ngoại giao tại Thổ Nhĩ Kỳ về nước
Israel rút toàn bộ nhân viên ngoại giao tại Thổ Nhĩ Kỳ về nước

Phóng viên TTXVN tại Tel Avip dẫn nguồn truyền thông Israel ngày 19/10 cho biết nước này đã rút toàn bộ nhân viên ngoại giao của Israel khỏi Thổ Nhĩ Kỳ do lo ngại về an ninh ngày càng gia tăng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN