Taliban tấn công gây thương vong lớn ở Afghanistan

Giới chức Afghanistan ngày 4/4 cho biết các tay súng phiến quân Taliban rạng sáng cùng ngày đã tiến hành tấn công trực diện nhằm vào một khu phức hợp của chính phủ ở tỉnh Badghis - phía Tây nước này - sát hại ít nhất 20 binh sĩ và sĩ quan cảnh sát.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Afghanistan điều tra tại hiện trường vụ đánh bom ở Kandahar ngày 17/3/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Đây là vụ tấn công mới nhất của Taliban nhằm vào các lực lượng của Afghanistan, mặc dù các tay súng phiến quân này đang tiến hành đàm phán với đặc phái viên hòa bình của Mỹ Zalmay Khalilzad. Chiến sự tiếp diễn đến tận đầu giờ chiều tại tỉnh Badghis và giới chức địa phương lo ngại rằng con số thương vong có thể sẽ cao hơn nhiều.

Theo Ủy viên hội đồng tỉnh này, ông Mohammad Nasir Nazari, vụ "tấn công ồ ạt" nói trên nhằm vào trụ sở chính quyền địa phương tại quận Bala, với mục tiêu ban đầu là tất cả các bốt an ninh xung quanh khu phức hợp. Vụ tấn công đã đe dọa mạng sống của khoảng 600 nhân viên an ninh đang triển khai tại đây.

Trong một phát biểu với truyền thông, người phát ngôn của Taliban Qari Yousf Ahmadi tuyên bố lực lượng phiến quân này đã thực hiện vụ tấn công.

Thanh Phương (TTXVN)
Taliban tấn công đoàn xe hộ tống Phó Tổng thống Afghanistan
Taliban tấn công đoàn xe hộ tống Phó Tổng thống Afghanistan

Hãng tin TOLO News ngày 30/3 đưa tin, phiến quân Taliban đã tấn công đoàn xe hộ tống Phó Tổng thống thứ nhất của Afghanistan Abdul Rashid Dostum, khiến vệ sỹ của ông này bị thiệt mạng và 2 vệ sĩ khác bị thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN