Sư đoàn xe bọc thép Syria rầm rập tiến về Hama trực chiến

Một báo cáo quân sự ngày 20/11 cho biết, sư đoàn xe bọc thép của Quân đội Syria Arab (SAA) đang rời miền Nam Syria tiến về Hama để chuẩn bị cho trận chiến tiếp theo trong tuần này.

Hãng Al Masdar News đưa tin, dư đoàn xe bọc thép số 4 của SAA đã nhận lệnh rời vùng Al-Safa hướng về tỉnh Hama để tiếp tục trận chiến chống lại các phần tử khủng bố của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. 

Theo đó, sau khi tuyên bố giải phóng hoàn toàn Al-Safa, SAA đã nhanh chóng chuyển hướng mục tiêu tiếp theo là các khu vực bị IS kiểm soát dọc theo trục đường Hama – Idlib.

Tuy nhiên, hoạt động triển khai binh sĩ này có khả năng không kéo dài nếu như các bên tham gia hòa đàm Astana về Syria sắp tới đạt được một thỏa thuận.

Thổ Nhĩ Kỳ đang nỗ lực để đạt được một thỏa thuận tại cuộc họp này nhằm ngăn Quân đội Syria tiến vào các khu vực IS chiếm giữ ở Idlib và Hama. 

Trong khi đó, Nga và Syria đều nóng lòng tiêu diệt quân nổi loạn ở vùng đệm Idlib do chúng liên tục tấn công nhằm vào lực lượng chính phủ. 

Tối 19/11, Tổng tư lệnh SAA phát biểu nhân sự kiện chiến thắng ở Al-Safa: "Sau một loạt chiến dịch quân sự tập trung và chính xác, các lực lượng vũ trang dũng cảm của chúng tôi đã giành kiểm soát toàn bộ khu vực Tuloul al-Safa, địa hình núi lửa phức tạp, tiêu diệt khủng bố IS ẩn náu tại đây, đồng thời thu giữ lượng lớn vũ khí hạng nhẹ và hạng trung".

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Tổng thống Trump xá tội cho gà tây dịp Lễ tạ ơn
Tổng thống Trump xá tội cho gà tây dịp Lễ tạ ơn

Trong dịp Lễ Tạ ơn năm nay, 50 triệu con gà tây sẽ phải vào lò nướng ở Mỹ, nhưng có 2 con trong số đó may mắn sống sót khi được Tổng thống Donald Trump xá tội tại Nhà Trắng ngày 20/11.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN