Quân đội Syria điều vũ khí hạng nặng truy quét tàn quân IS

Quân đội Syria đã triển khai số lượng lớn lực lượng tinh nhuệ cũng như vũ khí quân sự hạng nặng tới khu vực Toloul al-Safa thuộc vùng sa mạc Sweida.

Chú thích ảnh
Các tay súng IS tại Welayat Homs, Syria. Ảnh: AFP/TTXVN

Đây là động thái nhằm tăng cường lực lượng để quét sạch các phần tử khủng bố thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở khu vực này.

Các lực lượng đặc nhiệm cùng với những thiết bị quân sự đã được triển khai tới các mặt trận ở Toloul al-Safa, miền Nam Syria, nơi vốn có địa hình hiểm trở. Những lực lượng này được điều động từ các căn cứ ở thủ đô Damascus và tỉnh Dara'a tới để truy quét tàn quân IS.

Trong khi đó, một số đơn vị khác của lục quân Syria, với sự yểm trợ của các đơn vị pháo binh và tên lửa, tiếp tục giao tranh với IS ở Toloul al-Sasfa, giành quyền kiểm soát thêm nhiều cứ điểm chủ chốt. Theo hãng thông tấn FARS, một số nguồn tin địa phương cho hay, những nỗ lực nhằm giải cứu dân thường bị IS bắt giữ hiện vẫn chưa đạt kết quả.

Truyền thông Syria đưa tin, lực lượng lính dù của quân đội Syria đã tiến vào mặt trận ở phía Nam Syria trong tuần này để cùng với các lực lượng đang có mặt tại đó hiệp đồng tác chiến chống các phần tử khủng bố IS ở Toloul al-Safa.

Theo một nguồn tin quân sự từ thành phố Sweida, quân đội Syria đang tấn công các cứ điểm của IS từ 3 hướng khác nhau trong một nỗ lực nhằm tiến tới điểm cao nhất ở Toloul al-Safa.

IS đã chiếm đóng khu vực Toloul al-Safa cách đây hơn 3 năm. Các tay súng IS phải rút chạy về đây sau khi hứng chịu một loạt thất bại ở khắp các khu vực phía Đông và Nam Syria.

TTXVN/Báo Tin tức
Cặp đôi máu lạnh sát hại 20 nạn nhân, giấu bộ phận cơ thể trong xe đẩy em bé
Cặp đôi máu lạnh sát hại 20 nạn nhân, giấu bộ phận cơ thể trong xe đẩy em bé

Cảnh sát Mexico đang điều tra một cặp đôi liên quan đến vụ phát hiện các bộ phận thi thể người được giấu trong một xe đẩy trẻ em. Cảnh sát cho rằng số nạn nhân mà cặp đôi này sát hại có thể lên tới 20 người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN