Quân đội Nga diễn tập tên lửa chống hạm tại Crimea

Ngày 24/12, văn phòng báo chí thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga cho biết, các tiểu đoàn tên lửa chống hạm Bal của hạm đội này đã tiến hành tập trận tại Bán đảo Crimea.

Chú thích ảnh
Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga đã phóng thử thành công tên lửa được nâng cấp thuộc hệ thống phòng thủ tên lửa Nga tại thao trường ở Cộng hòa Kazakhstan ngày 1/12. Ảnh: Sputnik

Trong một tuyên bố, văn phòng trên nêu rõ: "Các tiểu đoàn tên lửa chống hạm Bal của Hạm đội Biển Đen đã hoàn thành kế hoạch tập trận tại Crimea. Các tổ điều khiển hệ thống tên lửa đã thực hiện một số thao tác về thay đổi mệnh lệnh chiến đấu cũng như vị trí của các mục tiêu trên Bán đảo Crimea, sau khi hoàn tất các bài  tập phát hiện mục tiêu trên mặt nước". 

Cuộc tập trận nhằm tăng cường khả năng phát hiện, nhằm bắn mục tiêu trên mặt nước và chuẩn bị cho các hệ thống tên lửa để có thể tấn công trong nhiều điều kiện khác nhau. Khoảng 100 binh sĩ cùng 30 trang thiết bị quân sự đã tham gia cuộc tập trận trên.

Thông tin về cuộc tập trận trên được đưa ra trong bối cảnh Bộ Ngoại giao Nga cùng ngày 24/12 cho biết nước này không loại trừ khả năng lực lượng vũ trang Ukraine có thể tiến hành một chiến dịch quân sự toàn diện tại khu vực Donbass ở miền Đông Ukraine trong vài ngày tới.

Trong một bài bình luận trên website riêng, Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ, "Kiev không còn che giấu những ý đồ gây hấn của họ. Ngày càng có nhiều tin tức được lan truyền về việc quân đội Ukraine tăng cường hoạt động dọc theo đường giới tuyến ở Donbass, đặc biệt là tại các khu vực Mariupol và Horlivka. Không loại trừ khả năng lực lượng vũ trang Ukraine có thể mở chiến dịch tấn công toàn diện trong vài ngày tới".

Tiến Trung (TTXVN)
Xem tên lửa chống hạm KH-35U mới của Nga bắn phá tàu chiến
Xem tên lửa chống hạm KH-35U mới của Nga bắn phá tàu chiến

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video thể hiện uy lực của tên lửa chống hạm KH-35U khi được phóng từ một máy bay chiến đấu tầm xa Su-34 nhắm xuống một hạm đội tàu chiến.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN