Nga sẽ có đội quân tàng hình trong tương lai?

Cải tiến trong công nghệ ngụy trang của tập đoàn nhà nước Nga Rostec dành cho xe quân sự dự kiến được áp dụng vào vải sợi trong thời gian tới. Như vậy, viễn cảnh Nga sở hữu đội quân tàng hình không còn quá xa vời.

Rostec đã giới thiệu về công nghệ này tại triển lãm kỹ thuật quân sự quốc tế Army 2018 tổ chức từ 21-16/8 tại Moskva.

Chú thích ảnh
Chiếc mũ bảo hiểm "tàng hình" của Rostec. Ảnh: TASS

Hãng TASS (Nga) đưa tin Rostec đã cho ra mắt chiếc mũ bảo hiểm dành cho binh sĩ được gắn vật liệu có khả năng thay đổi màu dựa vào môi trường xung quanh. Vật liệu này hoạt động dựa trên năng lượng điện.

Trong thời gian tới, vật liệu này sẽ được cải tiến để có tính năng mới, mô phỏng hiệu ứng hình ảnh phức tạp đơn cử như lá lay động trong gió. Cách bắt chước môi trường xung quanh này tạo điều kiện để quân nhân và vũ khí trở nên "tàng hình" khi choàng lớp vật liệu.

Bên cạnh đó, Rostec đánh giá công nghệ này có thể được áp dụng để khiến quần áo thay đổi màu và họa tiết dựa trên nhu cầu của người sử dụng.

CEO của Rostec là ông Sergei Chemezov tiết lộ rằng chiếc mũ bảo hiểm tàng hình ra mắt tại Army-2018 là một phần trong bộ quân phục dành cho “binh sĩ tương lai” Nga. Rostec đã thực hiện nhiều thử nghiệm để đảm bảo đây là phương thức ngụy trang lý tưởng cho binh sĩ và thiết bị quân sự, trong đó gồm xe thiết giáp.

Hà Linh/Báo Tin tức

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản