Nga dự kiến tăng mạnh chi tiêu quốc phòng trong năm 2024

Hãng tin AFP dẫn một tài liệu của Bộ Quốc phòng Nga công bố ngày 28/9 cho biết nước này dự kiến tăng chi tiêu quốc phòng gần 70% trong năm 2024.

Chú thích ảnh
Máy bay chiến đấu Su-35 của Nga. Ảnh: AFP/TTXVN

Tài liệu cho biết chi tiêu quốc phòng dự kiến sẽ tăng hơn 68% so với năm 2023 lên gần 10.800 tỷ ruble (111,15 tỷ USD), chiếm khoảng 6% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP).

Trọng tâm chính sách kinh tế đang chuyển từ chương trình chống khủng hoảng sang thúc đẩy các mục tiêu phát triển quốc gia, trong đó bao gồm cả tăng cường khả năng quốc phòng.

Theo hãng thông tấn TASS của Nga, người phát ngôn điện Kremlin, Dmitry Peskov ngày 28/9 tuyên bố tăng chi tiêu quốc phòng là hoàn toàn cần thiết vì Nga đang tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt. 

Thông tin Nga tăng chi tiêu quốc phòng diễn ra trong bối cảnh xung đột tiếp diễn ở Ukraine và phương Tây áp đặt các lệnh trừng phạt quốc tế nhằm vào Nga. Theo Bộ Phát triển kinh tế Nga, GDP trong quý II của nước này đã tăng 4,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Giới quan sát nhận định những động lực tích cực của nền kinh tế đang giúp tình hình ngân sách Nga được cải thiện.

Thúc Anh (TTXVN)
Mỹ phê duyệt thương vụ quốc phòng trị giá 500 triệu USD với Saudi Arabia
Mỹ phê duyệt thương vụ quốc phòng trị giá 500 triệu USD với Saudi Arabia

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, Cơ quan Hợp tác an ninh quốc phòng Mỹ ngày 23/9 cho biết, Bộ Ngoại giao nước này cùng ngày đã phê duyệt một thỏa thuận tiềm năng trị giá 500 triệu USD nhằm bảo trì các đội xe quân sự của Saudi Arabia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN