Mỹ và Nga thảo luận về hiệp ước cắt giảm vũ khí chiến lược mới

Ngày 22/10, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton cho biết ông đã thảo luận với Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev về những phiên bản mới của Hiệp ước Cắt giảm Vũ khí Chiến lược (START), đồng thời khẳng định Washington vẫn còn thời gian để quyết định lập trường liên quan đến vấn đề này.

Chú thích ảnh
Tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol của Nga tại triển lãm quốc phòng Kubinka ở ngoại ô Moskva ngày 22/8/2017. Ảnh: AFP/TTXVN

Cố vấn Bolton nói rằng Mỹ đã hiểu rõ hơn về lập trường của Nga sau cuộc gặp giữa ông với ông Patrushev. Bên cạnh đó, ông Bolton cũng cho rằng các lệnh trừng phạt nhằm vào Iran đã ảnh hưởng tới thị trường dầu mỏ thế giới, điều này sẽ có lợi cho cả Nga và Mỹ.

Cũng theo ông Bolton, Mỹ chưa từng thảo luận về việc tấn công hạt nhân nhằm vào Triều Tiên và Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định muốn tiếp tục đối thoại với Bình Nhưỡng.

 

Tiến Trung (TTXVN)
Nga - Mỹ tham vấn về Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược
Nga - Mỹ tham vấn về Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược

Ngày 18/10, Bộ Ngoại giao Nga ra thông báo cho biết, từ ngày 10-18/10 đại diện của Nga và Mỹ đã tiến hành tham vấn về Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược (START) tại Geneva, Thụy Sĩ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN