Mỹ và Hàn Quốc cải tạo căn cứ bố trí hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD

Quân đội Hàn Quốc và Mỹ ngày 2/8 bắt đầu công việc xây dựng cải tạo một cơ sở cư trú bên trong căn cứ hệ thống phòng thủ tên lửa tiên tiến của Mỹ tại tỉnh Bắc Gyeongsang phía Đông Nam Hàn Quốc.

Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) được lắp đặt tại một căn cứ quân sự ở Seongju, cách thủ đô Seoul khoảng 300 km về phía Đông Nam, từ năm ngoái như một phần trong nỗ lực chống lại các mối đe dọa tên lửa từ Triều Tiên. Quân đội Hàn Quốc và Mỹ từ đó đã tiến hành các công việc xây dựng khác nhau để cải thiện điều kiện sống của khoảng 250-300 binh sĩ của cả hai nước trực chiến tại căn cứ THAAD này. 

Chú thích ảnh
Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc diễn tập khẩu đội pháo THAAD ở Pyeongtaek, phía nam thủ đô Seoul. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc và Lực lượng Mỹ đồng trú tại Hàn Quốc, các máy bay trực thăng sẽ vận chuyển vật liệu xây dựng, trang thiết bị và các container đến căn cứ Seongju nhằm tránh đối đầu với người dân và các nhà hoạt động dân sự phản đối việc triển khai THAAD ở Hàn Quốc. Công việc xây dựng mới dự kiến sẽ kéo dài khoảng 4-5 tháng.

Công việc xây dựng cải tạo tại căn cứ Seongju gây chú ý đặc biệt sau một loạt vụ bắn tên lửa đạn đạo tầm ngắn của Triều Tiên trong tuần qua.

Thúc Anh (TTXVN)
Triều Tiên chỉ trích Mỹ diễn tập THAAD tại Hàn Quốc
Triều Tiên chỉ trích Mỹ diễn tập THAAD tại Hàn Quốc

Truyền thông Triều Tiên đã đăng tải các bài viết chỉ trích Mỹ vì các hoạt động diễn tập quân sự gần đây liên quan đến một khẩu đội pháo thuộc Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ, triển khai tại Hàn Quốc năm 2018.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN