Mỹ thử thành công hệ thống đánh chặn tên lửa đạn đạo ở ngoài khơi Hawaii

Ngày 26/10, Lầu Năm Góc thông báo đã thử thành công hệ thống đánh chặn tên lửa đạn đạo ở ngoài khơi phía Tây quần đảo Hawaii.

Tên lửa đánh chặn đã được phóng từ tàu khu trục USS John Finn sau khi radar trên tàu phát hiện và theo dõi tên lửa đạn đạo mục tiêu tầm trung. Hệ thống Aegis, được sử dụng trong lần thử nghiệm mới nhất này, đã được cài đặt tên lửa tiêu chuẩn SM-3 IIA do tập đoàn Raytheon (Mỹ) và Mitsubishi (Nhật Bản) hợp tác phát triển.

Tháng 8 vừa qua, Bộ Quốc phòng Mỹ đã được chỉ thị theo đuổi các phương án nhằm đánh chặn các tên lửa Triều Tiên có thể bắn tới lãnh thổ Mỹ, thông qua việc sử dụng radar và tên lửa để xác định và bắn hạ các mục tiêu đe dọa. Quân đội Mỹ đã nghiên cứu khả năng tăng thêm lớp phòng thủ để đánh chặn các tên lửa hướng tới nước này.

Hệ thống Aegis do Lockheed Martin sản xuất hiện đang được triển khai trên 36 tàu của Hải quân Mỹ cũng như Đơn vị Tên lửa Thái Bình Dương tại Hawaii. Các tàu lớp Aegis có thể tuần tra trên Thái Bình Dương và tăng cường mạng lưới tên lửa đánh chặn tại Alaska và California trước các vụ tấn công bằng tên lửa đạn đạo liên lục địa tiềm tàng.
 

Đặng Ánh (TTXVN)
Pakistan thử tên lửa Ghauri tầm bắn 1.300 km có khả năng mang đầu đạn hạt nhân
Pakistan thử tên lửa Ghauri tầm bắn 1.300 km có khả năng mang đầu đạn hạt nhân

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Á, Pakistan ngày 8/10 đã tiến hành vụ phóng thử tên lửa Ghauri có tầm bắn được cho là lên tới 1.300 km.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN