Mỹ mạnh tay chi tiền mua trực thăng bảo vệ tên lửa hạt nhân

Mỹ quyết định chi mạnh tay hàng tỷ USD để mua một số trực thăng mới canh gác cho các cơ sở chứa tên lửa hạt nhân trên lãnh thổ quốc gia này.

Chú thích ảnh
Dòng trực thăng MH-139 của Boeing. Ảnh: CNBC

Không quân Mỹ đã ký hợp đồng 2,38 tỷ USD với hãng máy bay Boeing để mua 84 trực thăng MH-139 mới thay thế dòng UH-1N Huey vốn hoạt động từ cách đây 50 năm.

Không quân Mỹ ngày 24/9 tuyên bố: “Trực thăng mới sẽ là công cụ quan trọng để bảo vệ và phòng thủ cho các tên lửa đạn đạo liên lục địa của Mỹ”.

MH-139 là phiên bản quân sự của chiếc trực thăng Leonardo AW139. Dòng MH-139 được sản xuất tại Philadelphia, bang Pennsylvania.

Không quân Mỹ xác nhận những chiếc trực thăng đầu tiên sẽ được chuyển giao trong năm tài khóa 2021.

Trong tháng 3 vừa qua, 6 thượng nghị sĩ Mỹ đã viết thư gửi đến Bộ trưởng Không quân Mỹ Heather Wilson đề nghị lực lượng này xúc tiến thay thế trực thăng. Trong bức thư có nội dung: “Ở thời điểm Mỹ nâng cấp vũ khí hạt nhân do mối đe dọa toàn cầu gia tăng, chúng ta không thể tiếp tục trì hoãn khả năng bảo vệ các tên lửa đạn đạo liên lục địa”.

Hà Linh/ Báo Tin tức
Ba Lan chi 2 tỉ USD mời lập căn cứ áp sát Nga, Mỹ nhanh chóng thăm dò địa điểm
Ba Lan chi 2 tỉ USD mời lập căn cứ áp sát Nga, Mỹ nhanh chóng thăm dò địa điểm

Giới chức Lầu Năm góc đang thăm dò một khu vực tiềm năng tại Ba Lan để thiết lập căn cứ quân sự mới do Warsaw chịu phí tổn, áp sát biên giới phía tây Nga.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN