Mỹ hé lộ dự án triệu USD xây dựng đội quân siêu chiến binh

Quân đội Mỹ vừa hé lộ một dự án bao gồm các thí nghiệm tuyệt mật nhằm mục đích tạo ra một đội quân siêu chiến binh đáng gờm. 

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa.

Theo đó, chương trình trị giá 15 triệu USD sẽ tiến hành nghiên cứu để tạo ra những chiến binh có “các giác quan được tăng cường” cũng như khả năng không cần ngủ. 

Tờ Express (Anh) dẫn tài liệu từ Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết “các thí nghiệm tăng cường sinh học sẽ phát triển những công nghệ làm tối đa hóa các hoạt động sinh lý” bao gồm "tăng sức dẻo dai, tăng khả năng chịu đựng môi trường khắc nghiệt, tăng cường giác quan và tăng cường thể lực tổng thể”.

Bên cạnh đó, chương trình còn hy vọng sẽ “sản sinh” ra một thế hệ binh sĩ chỉ cần ngủ cực ngắn và chống chọi được với những tình huống áp lực cao. Chương trình thí nghiệm sẽ sử dụng các vật mô phỏng con người thay vì thử nghiệm trên các tình nguyện viên. 

Năm ngoái, Cơ quan phụ trách Dự án tương lai (DARPA) thuộc Lầu Năm Góc đã công bố những kế hoạch riêng nhằm tạo một lực lượng chiến đấu tinh nhuệ. Một trong số đó là tạo ra phần mềm có thể chuyển trực tiếp thông tin vào não bộ giúp binh sĩ đẩy mạnh các giác quan, đồng thời chữa được bệnh tật như mù lòa, bại liệt và rối loạn ngôn ngữ. 

DARPA đã rót vốn đầu tư hơn 60 triệu USD để nghiên cứu vai trò của hệ thần kinh trong việc điều hành não bộ nhằm giải mã cách thức cơ quan này xử lý tiếp nhận cảm giác. 

Đây không phải lần đầu Bộ Quốc phòng Mỹ thực hiện các dự án thí nghiệm tuyệt mật kiểu này. Nhằm tìm cách kiểm soát tư tưởng và hành vi của con người bằng kỹ thuật thẩm vấn đặc biệt, Cơ quan tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đã lập ra dự án Bluebird vào năm 1950 và sử dụng thuốc ảo giác LSD trên hơn 7.000 nhân viên quân sự Mỹ mà họ không hề hay biết. Nhiều người đã phải gánh chịu hậu quả sau thí nghiệm trên như bệnh động kinh, bệnh về tâm thần. 

Hoàng Trang/Báo Tin tức

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản