Mỹ công bố gói viện trợ quân sự 275 triệu USD cho Ukraine

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Mỹ ngày 24/5 đã công bố gói viện trợ quân sự mới cho Ukraine, bao gồm đạn dược, tên lửa, mìn và đạn pháo trong khi Nga tăng cường chiến dịch quân sự đặc biệt ở khu vực Kharkov.

Chú thích ảnh
Quân nhân Ukraine tại lễ chuyển giao các thiết bị quân sự và vũ khí hạng nặng tại Kiev. Ảnh tư liệu: Getty Images/TTXVN

Tháng trước, các nhà lập pháp Mỹ đã thông qua dự luật viện trợ quân sự trị giá 61 tỷ USD cho Kiev sau nhiều tháng tranh cãi tại Quốc hội trong bối cảnh lực lượng Ukraine phải chịu nhiều tổn thất trên chiến trường do thiếu đạn dược và kinh phí. Kể từ đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chỉ đạo chuyển 5 lô viện trợ quân sự tới Ukraine.

Theo Ngoại trưởng Blinken, các khí tài thuộc các gói viện trợ trước đó đã được đưa lên tuyến đầu và Mỹ sẽ chuyển giao gói hỗ trợ mới này nhanh nhất có thể.

Phản ứng trước việc phương Tây cung cấp vũ khí cho Ukraine, nhiều quan chức Nga cho rằng việc này sẽ chỉ làm cuộc xung đột kéo dài và gia tăng nguy cơ đối đầu trực tiếp giữa các nước phương Tây và Nga.

 

Đoàn Hùng (TTXVN)
Đức ủng hộ tăng viện trợ quân sự cho Ukraine
Đức ủng hộ tăng viện trợ quân sự cho Ukraine

Phóng viên TTXVN tại Berlin dẫn tờ báo BILD bán chạy nhất tại Đức cho biết chính phủ nước này có kế hoạch bổ sung viện trợ quân sự cho Ukraine thêm 3,8 tỷ euro (4,13 USD) tỷ) trong năm nay.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN