Một căn cứ quân sự ở Mali bị tấn công, 15 nhân viên an ninh thiệt mạng

Ít nhất 15 thành viên thuộc lực lượng an ninh Mali đã thiệt mạng trong vụ tấn công do các phần tử thánh chiến tiến hành tại một căn cứ quân sự ở miền Trung nước này trong ngày 26/1.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Mali gác tại Mopti ngày 14/10/2018. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo một nguồn tin quân sự ở Mali, vụ việc xảy ra khi các phần tử khủng bố tấn công căn cứ quân sự Sokolo. Trong khi đó, một nhà lập pháp địa phương cho biết tất cả binh sĩ thiệt mạng đều thuộc lực lượng hiến binh. 

Mali bị ảnh hưởng sâu sắc do cuộc nội chiến giữa miền Bắc và miền Nam, cộng thêm bất ổn chính trị và sự trỗi dậy của các nhóm dân quân. Chính phủ Mali đã phải đề nghị sự hỗ trợ của quân đội nước ngoài.

Tháng 4/2013, Liên hợp quốc đã thành lập Phái bộ gìn giữ hòa bình ở Mali (MINUSMA) để giúp ổn định tình hình. Một thỏa thuận hòa bình đã được ký kết năm 2015 giữa Chính phủ Mali với một số nhóm vũ trang nhằm làm suy yếu các nhóm thánh chiến. Tuy nhiên, xung đột vẫn tiếp diễn tại Mali và đến nay một phần của nước này vẫn nằm ngoài kiểm soát của chính phủ.

Phan An (TTXVN)
Ít nhất 14 người thiệt mạng vì xung đột sắc tộc ở miền Trung Mali
Ít nhất 14 người thiệt mạng vì xung đột sắc tộc ở miền Trung Mali

Ngày 16/1, ít nhất 14 người thiệt mạng và 2 người khác bị thương trong một vụ tấn công bạo lực sắc tộc ở một làng Fulani tại miền trung Mali.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN