Máy bay chiến đấu Tusinia rơi xuống biển khi huấn luyện

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 17/10, Bộ Quốc phòng Tunisia cho biết một máy bay chiến đấu F-5 của nước này đã bị rơi xuống Địa Trung Hải trong quá trình huấn luyện.

Chiếc máy bay phản lực tham gia chương trình huấn luyện chung của 10 quốc gia nằm ven bờ Địa Trung Hải đã biến mất khỏi màn hình radar khi đang bay trên bờ biển Bizerte ở miền Bắc Tunisia.

Theo ông Mohamed Zekri, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Tunisia, viên phi công đã kịp thời thoát ra ngoài trước khi máy bay rơi và được một máy bay trực thăng của Tunisia cứu sau đó. Hai máy bay trực thăng của Italy cũng tham gia vào quá trình tìm kiếm viên phi công gặp nạn.

Chương trình huấn luyện chung của 10 quốc gia nằm ven bờ Địa Trung Hải được thực hiện nhằm mục đích thử nghiệm hệ thống giám sát và phòng không ở vùng bờ Tây Địa Trung Hải, cũng như cải thiện hợp tác trong các hoạt động hàng không. Trong tháng 10/2018, lực lượng không quân của Tunisia cũng đã tổ chức huấn luyện chung với không quân của Saudi Arabia.

Lê Quang Trường (TTXVN)
Một binh sĩ Mỹ tử nạn trong vụ rơi máy bay quân sự Su - 27 tại Ukraine
Một binh sĩ Mỹ tử nạn trong vụ rơi máy bay quân sự Su - 27 tại Ukraine

Ngày 17/10, Bộ Tư lệnh không quân Ukraine xác nhận một binh sĩ Mỹ đã thiệt mạng trong vụ rơi máy bay quân sự Su-27 xảy ra ở miền Trung Ukraine một ngày trước đó.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN