Lục quân Mỹ thành lập Bộ chỉ huy Tương lai

Ngày 25/8, Lục quân Mỹ đã chính thức đưa vào hoạt động Bộ chỉ huy Tương lai nhằm thúc đẩy hiện đại hóa quân đội nước này. 

Chú thích ảnh
Trụ sở của Bộ chỉ huy Tương lai đặt tại Austin, Texas. Ảnh: U.S. Army

Bộ chỉ huy Tương lai đặt trụ sở trong tòa nhà Đại học Texas Systems ở Austin, bang Texas, do Tướng John Murray đứng đầu. Ông Murray sẽ chỉ huy 500 quân nhân để chuẩn bị cho quân đội ứng phó với các cuộc chiến tranh trong tương lai.

Phát biểu tại một buổi lễ, ông Murray tuyên bố Bộ chỉ huy Tương lai sẽ mang lại sự thống nhất trong công tác chỉ huy và thống nhất các nỗ lực, theo đó sẽ gắn kết các giới khoa học - công nghệ, nghiên cứu, phát triển, thử nghiệm, kỹ thuật và mua sắm với nhau. 

Theo Bộ trưởng Lục quân Mỹ Mark Esper, việc thành lập Bộ chỉ huy Tương lai đánh dấu sự cải tổ lớn nhất trong quân chủng này kể từ năm 1973. Bộ chỉ huy Tương lai sẽ đưa ra những giải pháp sáng tạo trong nghiên cứu, phát triển các hệ thống chiến đấu thế hệ tiếp theo. Chi phí cho hoạt động của Bộ chỉ huy này ước tính 80 - 100 triệu USD/năm. 

Trong khi đó, Tham mưu trưởng Lục quân Mỹ, Tướng Mark Milley nêu bật 2 đặc điểm đáng chú ý của Bộ chỉ huy Tương lai, theo đó các quân nhân không mặc quân phục khi làm việc và đây là lần đầu tiên quân đội đặt một trụ sở ở một trung tâm đô thị. Theo ông Milley, những thay đổi này là nhằm hỗ trợ sự kết nối của Bộ chỉ huy mới này với môi trường xung quanh.

TTXVN/Báo Tin tức
Lục quân Mỹ tháo gỡ hệ thống camera giám sát có nguồn gốc Trung Quốc
Lục quân Mỹ tháo gỡ hệ thống camera giám sát có nguồn gốc Trung Quốc

Tờ Wall Street Journal (Nhật báo Phố Uôn) ngày 12/1 đưa tin, Lục quân Mỹ đã tháo gỡ các camera an ninh được lắp đặt tại căn cứ Fort Leonard Wood, bang Missouri (Mỹ).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN