Lực lượng nước ngoài không được phép của Syria phải rời đi

Ngày 22/8, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov tuyên bố rằng tất cả các lực lượng nước ngoài đang hiện diện tại Syria mà không được phép của chính quyền Damascus cần rút khỏi nước này.

Chú thích ảnh
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu trước báo giới, Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh: "Tất cả các lực lượng nước ngoài hiện diện tại Syria mà không có lời mời từ Chính phủ Syria cuối cùng cần rút khỏi nước này".

Tuyên bố của Ngoại trưởng Lavrov được đưa ra sau khi Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton  cùng ngày nói rằng việc rút các lực lượng Iran khỏi Syria là một điều kiện tiên quyết mạnh mẽ đối với Mỹ trong việc giải quyết cuộc xung đột Syria cùng với các nước khác, trong đó có Nga.

Liên quân do Mỹ dẫn đầu gồm hơn 70 nước đang tiến hành các chiến dịch quân sự nhằm vào nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria và Iraq. Những chiến dịch tại Iraq có sự hợp tác của chính phủ nước này, song các chiến dịch tại Syria lại không được phép từ chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad hoặc Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

TTXVN/Báo Tin tức
Video gây sốc hai cậu bé 5 tuổi thi đấu Muay Thái đấm nhau túi bụi
Video gây sốc hai cậu bé 5 tuổi thi đấu Muay Thái đấm nhau túi bụi

Đoạn video về hai cậu bé 5 tuổi người Thái Lan tung đòn, đấm túi bụi vào mặt nhau trong một trận đấu Muay Thái đã gây sốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN