Kết thúc huấn luyện thực địa giữa quân đội Ấn Độ và 17 nước châu Phi

Ngày 27/3, cuộc huấn luyện thực địa Ấn Độ - châu Phi (AFINDEX 2019) giữa quân đội Ấn Độ với quân đội 17 nước châu Phi kéo dài 10 ngày đã kết thúc tại thành phố Pune, phía Tây Ấn Độ. 

Chú thích ảnh
Cuộc huấn luyện thực địa Ấn Độ - châu Phi (AFINDEX 2019) có sự tham gia của hơn 180 binh sỹ đến từ 17 quốc gia châu Phi. Ảnh: ndtv.com

Được bắt đầu từ ngày 18/3 tại Căn cứ quân sự Aundh, thành phố Pune, bang Maharashtra, AFINDEX 2019 được tổ chức nhằm mở rộng hợp tác quân sự giữa quốc gia châu Á này với các đối tác châu Phi. AFINDEX 2019 có sự tham gia của hơn 180 binh sỹ đến từ 17 quốc gia châu Phi gồm Benin, Botswana, Ai Cập, Ghana, Kenya, Mauritius, Mozambique, Namibia, Niger, Nigeria, Senegal, Nam Phi, Sudan, Tanzania, Uganda, Zambia và Zimbabwe cùng Đơn vị bộ binh Maratha của Ấn Độ đã thực hiện các nội dung diễn tập và huấn luyện trên thực địa. Ba nước châu Phi khác là Rwanda, Congo và Madagascar cử quan sát viên tới cuộc tập trận.

Mục đích của cuộc huấn luyện thực địa Ấn Độ - châu Phi 2019 là thực hành xây dựng kế hoạch, tiến hành các hoạt động hỗ trợ rà phá bom mìn và gìn giữ hòa bình theo các quy định của Liên hợp quốc (LHQ). Các bên tham gia đã trao đổi kinh nghiệm thực tiễn, thực hiện xây dựng đội ngũ và phối hợp hoạt động ở cấp chiến thuật để thực hiện các nhiệm vụ được ủy quyền của LHQ bao gồm thiết lập phái đoàn gìn giữ hòa bình, tìm kiếm địa điểm đặt sở chỉ huy phái đoàn LHQ, cũng như trụ sở các bên quan sát quân sự, bảo vệ thường dân, triển khai chiến đấu, bảo vệ đoàn xe và hỗ trợ rà phá bom mìn nhân đạo.

Các hoạt động huấn luyện thuộc AFINDEX 2019 được triển khai tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Quân sự (CME) ở Pune và Trung tâm Huấn luyện quân sự nước ngoài Aundh.

Đình Lượng (TTXVN)
Nga, Ấn Độ sản xuất hàng loạt tên lửa siêu thanh BrahMos
Nga, Ấn Độ sản xuất hàng loạt tên lửa siêu thanh BrahMos

Trong tháng 3 này, Nga và Ấn Độ đã bắt đầu triển khai chương trình sản xuất hàng loạt tên lửa hành trình siêu thanh được bắn từ trên không BrahMos. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN