Israel tuyên bố thử nghiệm thành công hệ thống phòng thủ tên lửa tiên tiến 

Ngày 22/1, Israel tuyên bố thử nghiệm thành công hệ thống phòng thủ tên lửa tiên tiến có khả năng chống lại các mối đe dọa tên lửa đạn đạo từ bên ngoài.

Bộ Quốc phòng Israel nhấn mạnh vụ thử thành công hệ thống phòng thủ tên lửa Arrow-3 là "dấu mốc quan trọng" về năng lực phòng thủ của nước này trước "những mối đe dọa hiện nay và tương lai trong khu vực". 

Hệ thống Arrow-3 là một phần của hệ thống phòng thủ tên lửa nhiều lớp mà Israel đang phát triển để bảo vệ nước này khỏi các tên lửa tầm ngắn và tầm trung được phóng từ Dải Gaza và Liban, cũng như các tên lửa tầm xa của Iran. Hệ thống nhiều lớp này gồm Iron Dome (Vòm Sắt), David's Sling và các hệ thống Arrow-2, do Tập đoàn Công nghiệp Hàng không vũ trụ Israel và Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing của Mỹ phối hợp phát triển. Từ tháng 1/2017, Israel đã triển khai hệ thống phòng thủ Arrow để đối phó các tên lửa của Syria.

Vụ thử hệ thống phòng thủ tên lửa Arrow-3 diễn ra 2 ngày sau khi Israel thông báo chặn một vụ tấn công tên lửa của Iran. 

Israel luôn lên tiếng quan ngại về sự hiện diện của quân đội Iran tại Syria và đã tiến hành hàng trăm cuộc tấn công nhằm vào các mục tiêu mà chính quyền Tel Aviv cho là thuộc Iran và lực lượng Hezbollah của Liban ở Syria.

Thùy An (TTXVN)

Hồ sơ quân sự

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản