Israel giành hợp đồng cung cấp hệ thống tên lửa chống hạm cho quân đội Estonia

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Tập đoàn công nghiệp quốc phòng Israel IAI mới đây thông báo đã giành được hợp đồng cung cấp hệ thống tên lửa chống hạm Blue Spear (5G SSM) cho quân đội Estonia.

Chú thích ảnh
Blue Spear (5G SSM). Ảnh: IAI picture

Hệ thống Blue Spear cho phép phóng tên lửa có tốc độ cao dưới ngưỡng âm thanh từ các bệ phóng trên bờ. Đây là dự án phức tạp nhất trong lịch sử quốc phòng Estonia, có khả năng hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết cả ngày lẫn đêm, đồng thời bảo đảm khả năng tấn công các mục tiêu ngoài tầm nhìn trên biển.

Tờ Jerusalem Post dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Estonia Kalle Laanet nêu rõ: "Hệ thống vũ khí này giúp cải thiện đáng kể năng lực phòng thủ bờ biển của Estonia và gửi một thông điệp rõ ràng rằng chúng tôi đang góp phần vào nỗ lực bảo vệ khu vực. Đây là một trong những hệ thống vũ khí công nghệ cao và phức tạp nhất trong lịch sử và là bước nhảy vọt đối với Lực lượng Quốc phòng Estonia. Tôi vui mừng trước việc nền công nghiệp quốc phòng của Estonia đủ khả năng tham gia vào các dự án công nghệ cao như vậy".

Quang Minh (TTXVN)
Iran thử thành công hệ thống hệ thống tên lửa nội địa đời mới nhất
Iran thử thành công hệ thống hệ thống tên lửa nội địa đời mới nhất

Quân đội Iran ngày 31/8 đã thử nghiệm thành công hệ thống tên lửa Mersad-16 có khả năng phát hiện và tiêu diệt nhiều mục tiêu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN