IS tấn công một căn cứ quân sự tại Iraq, nhiều binh sĩ thiệt mạng

Ngày 21/1, một nguồn tin quân đội Iraq cho biết 11 binh sĩ Iraq đã thiệt mạng trong vụ tấn công do các tay súng thuộc tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng thực hiện nhằm vào một căn cứ quân sự ở tỉnh Diyala, miền Đông nước này.

Chú thích ảnh
Các tay súng IS tại tỉnh Anbar, Iraq. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo nguồn tin, vụ tấn công xảy ra rạng sáng 21/1 tại một căn cứ quân sự ở khu vực Hawi al-Azim. Thống đốc tỉnh Diyala, ông Muthanna al-Tamimi, đã xác nhận con số thương vong trong vụ việc. 

Thời gian qua, các tay súng IS đã gia tăng các cuộc tấn công nhằm vào lực lượng an ninh Iraq ở các tỉnh mà tổ chức này từng chiếm đóng. Dù tình hình an ninh tại Iraq nhìn chung đã được cải thiện sau khi IS bị đánh bại vào tháng 12/2017, nhưng tàn quân IS vẫn ẩn náu tại các khu vực hẻo lánh, hoang mạc và thực hiện các vụ tấn công nhỏ lẻ nhằm vào các lực lượng an ninh và dân thường.

Các tay súng IS đã thừa nhận thực hiện một vụ đánh bom xe hồi tháng 7/2021 tại một khu chợ ở thành phố Sadr làm hàng chục người thương vong. Lực lượng này cũng đã tiến hành một vụ đánh bom khác hồi cuối tháng 1/2021 làm trên 30 người thiệt mạng tại chợ Tayaran Square ở trung tâm thủ đô Baghdad.

Theo báo cáo của Liên hợp quốc công bố năm ngoái, ước tính khoảng 10.000 tay súng IS vẫn đang hoạt động trên khắp Iraq và Syria.

Phan An (TTXVN)
Iraq ngăn chặn thêm một vụ tấn công bằng thiết bị bay không người lái
Iraq ngăn chặn thêm một vụ tấn công bằng thiết bị bay không người lái

Quân đội Iraq ngày 15/1 cho biết các lực lượng nước này đã ngăn chặn vụ tấn công bằng 3 thiết bị bay không người lái nhằm vào một căn cứ không quân gần thủ đô Baghdad. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN