Iraq mở chiến dịch truy quét tàn quân IS trên diện rộng

Ngày 7/7, các lực lượng an ninh Iraq đã mở chiến dịch truy quét tàn quân của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng tại khu vực hoang mạc và vùng địa hình hiểm trở ở các tỉnh Anbar, Salahudin và Nineveh cho tới khu vực giáp Syria.

Chú thích ảnh
Các lực lượng Iraq trong chiến dịch truy quét IS tại tỉnh Anbar. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh các chiến dịch hỗn hợp, tướng Abdul Amir Rasheed Yarallah, được sự yểm trợ của không quân Iraq và quốc tế, bộ binh Iraq cùng các đơn vị thuộc lực lượng bán quân sự Hashd Shaabi đã triển khai chiến dịch từ sáng 7/7, lùng sục truy bắt tàn quân IS, phá hủy nhiều nơi ẩn náu của chúng. Dự kiến, chiến dịch này sẽ kéo dài trong vài ngày. 

Trong một tuyên bố, Thủ tướng Iraq Adel Abdul Mahdi, Tổng Tư lệnh quân đội Iraq, khẳng định các lực lượng an ninh nước này quyết tâm nhổ tận gốc rễ IS cũng như các "chân rết" của chúng.

Tình hình an ninh tại Iraq đã được cải thiện đáng kể sau khi các lực lượng an ninh đã giải phóng hoàn toàn các thành phố, thị trấn từng bị các phần tử IS cực đoan chiếm đóng hồi cuối năm 2017. Tuy nhiên, tàn quân IS hiện vẫn ẩn náu tại khu vực xa xôi, hẻo lánh, vùng hoang mạc hoặc các vùng địa hình hiểm trở, tiến hành các vụ tấn công nhỏ lẻ nhằm vào lực lượng an ninh và dân thường.

Lan Phương (TTXVN)

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản