Iraq mở chiến dịch truy quét tàn quân IS trên diện rộng

Ngày 7/7, các lực lượng an ninh Iraq đã mở chiến dịch truy quét tàn quân của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng tại khu vực hoang mạc và vùng địa hình hiểm trở ở các tỉnh Anbar, Salahudin và Nineveh cho tới khu vực giáp Syria.

Chú thích ảnh
Các lực lượng Iraq trong chiến dịch truy quét IS tại tỉnh Anbar. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh các chiến dịch hỗn hợp, tướng Abdul Amir Rasheed Yarallah, được sự yểm trợ của không quân Iraq và quốc tế, bộ binh Iraq cùng các đơn vị thuộc lực lượng bán quân sự Hashd Shaabi đã triển khai chiến dịch từ sáng 7/7, lùng sục truy bắt tàn quân IS, phá hủy nhiều nơi ẩn náu của chúng. Dự kiến, chiến dịch này sẽ kéo dài trong vài ngày. 

Trong một tuyên bố, Thủ tướng Iraq Adel Abdul Mahdi, Tổng Tư lệnh quân đội Iraq, khẳng định các lực lượng an ninh nước này quyết tâm nhổ tận gốc rễ IS cũng như các "chân rết" của chúng.

Tình hình an ninh tại Iraq đã được cải thiện đáng kể sau khi các lực lượng an ninh đã giải phóng hoàn toàn các thành phố, thị trấn từng bị các phần tử IS cực đoan chiếm đóng hồi cuối năm 2017. Tuy nhiên, tàn quân IS hiện vẫn ẩn náu tại khu vực xa xôi, hẻo lánh, vùng hoang mạc hoặc các vùng địa hình hiểm trở, tiến hành các vụ tấn công nhỏ lẻ nhằm vào lực lượng an ninh và dân thường.

Lan Phương (TTXVN)
Quân đội Syria tăng cường tấn công truy quét IS
Quân đội Syria tăng cường tấn công truy quét IS

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 31/7, các lực lượng Chính phủ Syria đã phát hiện thấy nhiều bom do Israel chế tạo cùng với đạn và khí tài quân sự hạng nặng ở bên trong những nơi cất giấu vũ khí thuộc lực lượng phiến quân Takfiri được nước ngoài hậu thuẫn ở tỉnh Rif Dimashq, Tây Nam Syria.

Chia sẻ:
Từ khóa:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN