IAEA: Không có dấu hiệu cho thấy Triều Tiên dừng các hoạt động hạt nhân

Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA), tổ chức giám sát hạt nhân của Liên hợp quốc (LHQ) - ngày 21/8 tuyên bố IAEA không nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy Triều Tiên đã dừng các hoạt động hạt nhân, bất chấp việc Bình Nhưỡng đã cam kết phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên. 

Chú thích ảnh
IAEA khẳng định Iran vẫn tuân thủ các cam kết trong thỏa thuận hạt nhân. Ảnh: AFP/TTXVN

Báo cáo của IAEA ngày 21/8 nêu rõ: "Việc tiếp diễn và phát triển hơn nữa chương trình hạt nhân của Triều Tiên cùng những tuyên bố liên quan của Bình Nhưỡng là nguyên nhân gây ra những mối quan ngại nghiêm trọng". 

IAEA đưa ra tuyên bố trên trong bối cảnh Triều Tiên đã tiến hành dỡ bỏ bãi thử hạt nhân Punggye-ri trước sự chứng kiến của các nhà báo nước ngoài. 

Tuyên bố của IAEA được đưa ra trong bối cảnh chính quyền Mỹ khẳng định vẫn tiếp tục các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên, bất chấp kết quả cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ- Triều hồi tháng 6 vừa qua, theo đó chính quyền Bình Nhưỡng đã cam kết giải trừ kho vũ khí hạt nhân để đổi lấy các đảm bảo an ninh từ Mỹ.

TTXVN/Báo Tin tức
Tổng thống Trump 'rất có thể' sẽ gặp lại nhà lãnh đạo Triều Tiên
Tổng thống Trump 'rất có thể' sẽ gặp lại nhà lãnh đạo Triều Tiên

Trong cuộc phỏng vấn ngày 20/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông “rất có thể” sẽ gặp lại nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, đồng thời bảo vệ những nỗ lực của Washington trong quá trình thuyết phục Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình phát triển hạt nhân của nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN