Hàn Quốc: Hoàn tất cuộc tập trận bảo vệ các đảo biên giới phía Tây

Theo hãng tin Yonhap, ngày 2/6, lực lượng Thủy quân lục chiến Hàn Quốc cho biết quân đội nước này đã hoàn tất cuộc tập trận bảo vệ các đảo biên giới phía Tây.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận hải quân đa quốc gia tại phía Đông Nam đảo Jeju, ngày 31/5/2023. Ảnh minh họa: YONHAP/TTXVN

Theo thông báo, cuộc tập trận kéo dài 3 ngày, bắt đầu từ ngày 30/5, diễn ra trên các đảo biên giới ở Hoàng Hải. Bộ Tư lệnh Phòng thủ các đảo Tây Bắc chỉ huy cuộc tập trận này, với sự tham gia của các binh sĩ Lục quân, Hải quân, Không quân và Thủy quân lục chiến.

Trong cuộc tập trận, các lực lượng vũ trang đã huy động một loạt hệ thống vũ khí, bao gồm máy bay trực thăng tấn công AH-1S Cobra và AH-64E Apache và một tàu đổ bộ hải quân cũng như máy bay chiến đấu F-15K và KF-16.

Cuộc tập trận nói trên không được tiến hành từ năm 2017, trong bối cảnh các biện pháp hạn chế được áp đặt để phòng chống dịch bệnh COVID-19 đồng thời chính quyền tiền nhiệm thúc đẩy nỗ lực đàm phán liên Triều.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Lực lượng tuần duyên Mỹ, Nhật Bản, Philippines lần đầu tập trận hải quân chung
Lực lượng tuần duyên Mỹ, Nhật Bản, Philippines lần đầu tập trận hải quân chung

Lực lượng tuần duyên Mỹ, Nhật Bản và Philippines dự kiến tổ chức tập trận ở ngoài khơi tỉnh Bataan (Philippines) từ 1-7/6.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN