Đụng độ gây thương vong giữa quân đội Syria và các phần tử thánh chiến

Phóng viên TTXVN tại Trung Đông và Bắc Phi dẫn nguồn Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (OSDH) cho biết 5 binh sĩ quân đội Syria và 5 tay súng thánh chiến thuộc nhóm Hayat Tahrir al-Sham (HTS), chi nhánh cũ của mạng lưới Al-Qaeda, đã thiệt mạng ngày 23/3, trong các cuộc đụng độ tại tỉnh Aleppo, miền Bắc Syria. 

Chú thích ảnh
Binh sĩ quân đội Syria triển khai tại Saraqeb, tỉnh Idlib, Syria. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

OSDH xác nhận đụng độ gây thương vong đã xảy ra sau khi các thành viên của nhóm thánh chiến HTS xâm nhập khu vực phía Tây tỉnh Aleppo. Giao tranh cũng khiến 10 người của HTS và 6 binh sĩ quân đội bị thương.

Giám đốc OSDH, Rami Abdel Rahmane, cho biết kể từ cuối năm ngoái, nhóm HTS “đã tăng cường các cuộc tấn công” nhằm vào các vị trí của quân đội Syria ở tỉnh Idleb, sau khi Syria và Thổ Nhĩ Kỳ có dấu hiệu xích lại gần nhau sau hơn một thập kỷ rạn nứt.

Lệnh ngừng bắn ở Syria do Nga làm trung gian, được duy trì kể từ tháng 3/2020 tại tỉnh Idlib và các khu vực lân cận. Tuy nhiên, đôi khi vẫn diễn ra các cuộc đọ súng đẫm máu ở khu vực này. Cuộc chiến tại Syria đã cướp đi sinh mạng của hơn nửa triệu người kể từ năm 2011.

Văn Tùng (TTXVN)
Những bức ảnh ‘biết nói’ về 12 năm nội chiến ở Syria
Những bức ảnh ‘biết nói’ về 12 năm nội chiến ở Syria

Cách đây 12 năm, người biểu tình đổ ra các con phố tại Syria lên tiếng phản đối chính phủ. Sau đó, cuộc nổi dậy đã biến thành nội chiến kéo dài nhiều năm, khiến hàng triệu người mất nhà cửa và hàng trăm nghìn người thiệt mạng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN