Đấu súng 1 tiếng rưỡi ở Philippines, 4 binh sỹ chính phủ thiệt mạng

Quân đội Philippines ngày 15/3 cho biết, 4 binh sỹ chính phủ và 4 phần tử khủng bố thuộc nhóm phiến quân Maute đã thiệt mạng trong vụ đụng độ ở miền Nam nước này.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Philippines điều tra tại hiện trường vụ đánh bom ở Jolo trên đảo Mindanao, miền nam Philippines ngày 27/1. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Ông Gerry Besana, người phát ngôn của Bộ chỉ huy quân sự Tây Mindanao cho biết, vụ đụng độ đã xảy ra vào lúc 5 giờ chiều (giờ địa phương) ngày 14/3 tại một thị trấn thuộc tỉnh Lanao del Sur, miền Nam Philippines.

Ông Besana cho hay, "vụ đấu súng đã xảy ra trong 1 tiếng rưỡi" và binh sỹ đã phát hiện hàng loạt vũ khí. Ngoài 4 binh sỹ chính phủ thiệt mạng, 2 binh sỹ khác đã bị thương.

Vụ xung đột hôm 14/3 diễn ra chỉ 3 ngày sau khi quân đội đụng độ với các chiến binh Maute tại thị trấn Pagawayan và Lanao del Sur khiến 2 chiến binh Maute, 2 quân nhân thiệt mạng và 1 binh sỹ bị thương."

Ông Romeo Brawner, chỉ huy lữ đoàn 103 của quân đội Philippines khẳng định, một trong số những tên khủng bố bị tiêu diệt được cho là Abu Dar - thủ lĩnh nhóm phiến quân Maute.

Tiến Trung (TTXVN)
Thêm một vụ tấn công lựu đạn nhằm vào đền thờ Hồi giáo tại miền Nam Philippines
Thêm một vụ tấn công lựu đạn nhằm vào đền thờ Hồi giáo tại miền Nam Philippines

Sáng 30/1, một vụ tấn công lựu đạn nhằm vào đền thờ Hồi giáo tại thành phố Zamboanga, miền Nam Philippines đã khiến 2 người thiệt mạng và 4 người bị thương. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN