Chuẩn tướng lục quân Mỹ Jeffrey Smiley bị thương trong vụ tấn công ở Kandahar

Quân đội Mỹ ngày 21/10 xác nhận Chuẩn tướng lục quân nước này Jeffrey Smiley đã bị thương trong vụ Taliban tấn công một nhóm quan chức hàng đầu của Mỹ và Afghanistan tại tỉnh Kandahar, miền Nam nước này hồi tuần trước. 

Chú thích ảnh
Chuẩn tướng lục quân Mỹ Jeffrey Smiley. Ảnh: AP

Truyền thông Mỹ dẫn lời người phát ngôn Lầu Năm góc cho biết Chuẩn tướng Smiley, giám sát nhiệm vụ cố vấn quân sự của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở miền Nam Afghanistan, đã bị bắn và bị thương trong vụ tấn công ngày 18/10.

Theo Phái bộ Hỗ trợ Kiên quyết của NATO, Tướng Smiley không bị nguy hiểm đến tính mạng và hiện đang được điều trị tại Đức. 

Hôm 18/10, một tay súng mặc quân phục của lực lượng an ninh Afghanistan nổ súng vào một nhóm quan chức, trong đó có Tướng Scott Miller, Chỉ huy lực lượng Mỹ và NATO tại Afghanistan và Tướng Abdul Raziq, cảnh sát trưởng tỉnh Kandahar, khi họ vừa kết thúc cuộc họp tại Văn phòng tỉnh trưởng Kandahar.

Vụ tấn công khiến 4 quan chức hàng đầu của tỉnh Kandahar, trong đó có Tướng Raziq, thiệt mạng và 13 người bị thương. Thủ phạm vụ xả súng - từng là cận vệ của tỉnh trưởng Kandahar đã bị tiêu diệt.

Taliban thừa nhận đã tiến hành vụ tấn công này, trong đó nhằm vào Tướng Miller và Tướng Raziq, song giới chức Mỹ bác bỏ Tướng Miller là mục tiêu vụ tấn công. 

Vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh bất ổn đang gia tăng tại Afghanistan trước và trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử Quốc hội hôm 20/10 vừa qua.

Ngọc Hà (TTXVN)
Bạo lực bầu cử ở Afghanistan khiến 130 người thương vong
Bạo lực bầu cử ở Afghanistan khiến 130 người thương vong

Ngày 20/10, giới chức Afghanistan cho biết các vụ bạo lực diễn ra trong ngày bầu cử quốc hội tại quốc gia này đã khiến ít nhất 130 người thương vong trong bối cảnh cuộc bầu cử rơi vào hỗn loạn vì hàng trăm điểm bỏ phiếu không thể mở cửa khiến các cử tri xếp hàng dài chờ đợi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN