Các nhóm ở Palestine đạt được thỏa thuận ngừng bắn với Israel

Ngày 14/7, các nhóm ở Palestine cho biết họ đã đạt được một thỏa thuận ngừng bắn với Israel trong bối cảnh bạo lực leo thang, hơn 200 tên lửa được bắn từ Dải Gaza vào lãnh thổ Israel và quân đội Israel đã tấn công đáp trả.

Khói bốc lên sau các cuộc không kích của Israel xuống dải Gaza ngày 3/6. Ảnh: THX/TTXVN

Trong thông báo, ông Fawzi Barhoum - người phát ngôn của phong trào Hamas cho biết nỗ lực của nhiều bên đã được triển khai kể từ khi bắt đầu leo thang căng thẳng và Israel không kích Dải Gada. Thông báo cho biết thỏa thuận ngừng bắn đạt được nhờ sự hỗ trợ của Ai Cập nhằm giúp khôi phục ổn định và chấm dứt căng thẳng.

Còn trong một thông báo khác, nhóm Hồi giáo Jihad của Palestine cũng cho biết các bên đã đạt được một thỏa thuận ngừng bắn. Tuy nhiên, người phát ngôn của Văn phòng Thủ tướng Israel chưa đưa ra bình luận chính thức nào. Một quan chức quân đội Israel cho biết chỉ có tình hình trên thực địa mới xác định được phản ứng tiếp theo của nước này trong thời gian tới.

Thông tin về việc các bên ở Palestine đạt được thỏa thuận ngừng bắn với Israel được đưa trong bối cảnh giao tranh leo thang trong ngày 14/7 tại khu vực biên giới giữa Israel và Dải Gaza. Hàng trăm tên lửa đã được bắn vào lãnh thổ Israel kể từ 3 giờ chiều (giờ địa phương) ngày 14/7. Hai mươi tên lửa đã bị hệ thống phòng thủ tên lửa vòm sắt của Israel đánh chặn, còn lại rơi tại các khu vực trống. Một gia đình bao gồm bốn người Israel bị thương nhẹ do trúng mảnh đạn của một tên lửa rơi gần nhà tại thành phố Sderot. Sau đó, quân đội Israel đã tấn công hàng chục mục tiêu phiến quân tại Gaza. Cơ quan y tế Palestine cho biết đã có ít nhất 2 thanh niên thiệt mạng trong một vụ oanh tạc của Israel tại thành phố Gaza.
 

TTXVN/Báo Tin tức

Hồ sơ quân sự

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản