Các lực lượng Chính phủ Somalia giành lại thị trấn quan trọng ở miền Trung

Theo một số quan chức an ninh và nhân chứng, các lực lượng thân Chính phủ Somalia ngày 23/10 đã chiếm lại thị trấn Guricel có tầm quan trọng chiến lược thuộc khu vực Galmudug ở miền Trung nước này.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Somalia tuần tra tại Sanguuni, cách Mogadishu 450 km về phía nam. Ảnh: AFP/TTXVN

Ít nhất 20 người đã thiệt mạng và trên 40 người bị thương trong các cuộc giao tranh dữ dội giữa lực lượng thân chính phủ, gồm Quân đội quốc gia Somalia và các nhóm bán quân sự tại Galmudug, với những tay súng trung thành với nhóm dân quân Ahlu Sunna Wal Jamaa (ASWJ).

ASWJ chiếm được Guricel hồi đầu tháng này, giành quyền kiểm soát thị trấn lớn thứ hai tại khu vực Galmudu sau một cuộc giao tranh chớp nhoáng với các lực lượng địa phương. Nhóm ASWJ gồm các tay súng theo Hồi giáo Sufi, đã kiểm soát nhiều đô thị lớn tại Galmudug trong những năm gần đây, trong khi các nỗ lực tìm kiếm giải pháp chính trị cho căng thẳng giữa nhóm này và giới chức địa phương không mang lại kết quả. 

Đỗ Tuấn Anh (TTXVN)
Việt Nam kêu gọi các bên tại Somalia giải quyết khác biệt, đặt lợi ích dân tộc lên trước
Việt Nam kêu gọi các bên tại Somalia giải quyết khác biệt, đặt lợi ích dân tộc lên trước

Ngày 17/9, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã họp nghe báo cáo về tình hình Somalia và tại cuộc họp Việt Nam đã kêu gọi các bên tại quốc gia Đông Phi này giải quyết khác biệt, đặt lợi ích dân tộc lên trước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN