Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela bác bỏ tuyên bố của Tổng thống Colombia

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, ngày 25/6, Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino tuyên bố Tổng thống Colombia Ivan Duque đang “mất thời gian” trong việc tìm cách gây chia rẽ trong nội bộ Lực lượng Vũ trang Quốc gia Bolivar (FANB) khi đưa ra những “phát biểu đáng hổ thẹn” để kêu gọi quân đội Venezuela ngừng ủng hộ chính quyền của Tổng thống Nicolas Maduro.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino Lopez (giữa) phát biểu tại thủ đô Caracas ngày 5/8/2018. Ảnh: EFE/TTXVN

Trong thông cáo chính thức, Bộ trưởng Padrino khẳng định FANB bác bỏ mạnh mẽ những lời kêu gọi của ông Duque, đồng thời cho rằng đây là minh chứng cho thấy các thế lực từ bên ngoài vẫn tiếp tục có các âm mưu phá hoại chủ quyền của Venezuela mà không chịu thừa nhận rằng những kế hoạch như vậy đã nhiều lần thất bại trong quá khứ.

Ông nhấn mạnh FANB là lực lượng đoàn kết, có kỷ luật, có lòng tự trọng và sự trung thành, những giá trị cốt lõi giúp Venezuela đứng vững trong việc bảo vệ chủ quyền đất nước, cũng như phục vụ lợi ích tối cao của nhân dân.

Trước đó, Tổng thống Maduro và Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela Jorge Arreaza ( Hóoc-hê A-rê-a-xa) cũng đã lên tiếng phản bác tuyên bố của ông Duque trong chuyến công du châu Âu rằng quân đội Venezuela ngừng ủng hộ chính quyền Maduro là biện pháp hữu hiệu nhất để "khôi phục dân chủ" tại quốc gia Nam Mỹ này.

Cuối tháng 4 vừa qua, Chính phủ Venezuela đã đập tan cuộc đảo chính do thủ lĩnh đối lập Juan Guaido phát động với sự tham gia của một nhóm nhỏ các binh sĩ phản bội trong lực lượng phòng vệ quốc gia. Chính quyền của Tổng thống Maduro cũng cáo buộc Mỹ có vai trò trong âm mưu lật đổ chính quyền hợp hiến nói trên nhằm thúc đẩy cuộc nội chiến tại quốc gia Nam Mỹ này.

Hoài Nam (TTXVN)

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản