Bộ Quốc phòng Nga công bố video UAV tự sát Lancet phá hủy hệ thống MLRS của Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga cho biết máy bay không người lái (UAV) tự sát Lancet của nước này đã phá huỷ hệ thống tên lửa phóng loạt (MLRS) của Ukraine theo hướng Avdeevka.

Chú thích ảnh
Máy bay không người lái Lancet. Ảnh: Sputnik

Theo đài Sputnik, Bộ Quốc phòng Nga đã công bố đoạn video cho thấy bệ phóng tên lửa RM-70 do Tiệp Khắc sản xuất đã trúng đạn và sau đó bị phá huỷ bằng đòn tấn công có độ chính xác cao của Nga.

“Phương tiện chiến đấu của Ukraine đã bị UAV Nga phát hiện ở hướng Avdeevka trong khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt. Sau đó, RM-70 bị tiêu diệt bằng đạn tuần kích có độ chính xác cao. Việc kiểm soát vụ tấn công do đội điều khiển UAV thực hiện”, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố.

Video UAV Nga phá huỷ hệ thống MLRS của Ukraine (Nguồn Sputnik):

Bộ này cho biết loại đạn tuần kích của Nga đang được sử dụng hiệu quả trong nhiệm vụ phá huỷ các thiết bị quân sự của Quân đội Ukraine - chẳng hạn pháo, xe tăng, xe bọc thép và hệ thống phòng không.

Đầu tháng này, một nguồn thạo tin cho biết đạn tuần kích Izdeliye-52, tích hợp trên Lancet, đã được hiện đại hoá để phù hợp với mục tiêu trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Cụ thể, Izdeliye-52 đã được nâng cấp đáng kể và hiện có đầu đạn mạnh hơn, trang bị hệ thống dẫn đường quang điện tử mới và hệ thống điều khiển với phần mềm mới.

Hải Vân/Báo Tin tức (Theo Sputnik)
Lầu Năm Góc tung video về vụ chạm trán giữa UAV MQ-9 của Mỹ và máy bay Nga
Lầu Năm Góc tung video về vụ chạm trán giữa UAV MQ-9 của Mỹ và máy bay Nga

Ngày 16/3, Lầu Năm Góc đã công bố đoạn video về vụ chạm trán giữa máy bay chiến đấu Nga và máy bay không người lái (UAV) MQ-9 Reaper của Mỹ trên Biển Đen.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN