Binh sĩ Pháp đăng tài liệu mật về xe tăng lên diễn đàn trò chơi điện tử

Chỉ vì muốn chiến thắng trong tranh cãi với người lạ, một tài khoản được cho là của binh sĩ Pháp đã thẳng tay đăng tải hướng dẫn mật về xe tăng chiến đấu Leclerc trên diễn đàn của trò chơi điện tử trực tuyến.

Chú thích ảnh
Xe tăng chiến đấu Leclerc của Pháp. Ảnh: nationalinterest.org

War Thunder là trò chơi điện tử với mô phỏng về nhiều phương tiện chiến đấu. Do vậy, những cá nhân có đam mê quân sự rất yêu thích War Thunder và thường bàn luận về các “nhân vật chính” của trò chơi điện tử trực tuyến này trên diễn đàn chính thức.

Ngày 3/10, một tài khoản có tên RED CROSS đã tranh cãi sôi nổi với những tài khoản khác trên diễn đàn của War Thunder về xe tăng chiến đấu Leclerc của Pháp. Cuộc tranh cãi xảy ra gay cấn đến mức tài liệu mật hướng dẫn về xe tăng Leclerc bị đăng lên diễn đàn để chứng minh.

UK Defence Journal đưa tin rằng RED CROSS thực chất là một thành viên điều khiển xe tăng Leclerc trong quân đội Pháp. Và anh ta quyết định tung tài liệu này để thắng tranh luận với người lạ.

Những người quản lý diễn đàn của War Thunder đã nhanh chóng xóa tài liệu này đồng thời gửi lời cảnh báo đến mọi người: “Việc rò rỉ tài liệu mật về thiết bị hiện đại không phải là điều vui vẻ. Bạn đã đặt rủi ro lên cuộc sống của những người đang hàng ngày làm việc với thiết bị này. Hãy nhớ rằng những tài liệu này sẽ bị xóa ngay lập tức”.

Đây là không phải là lần đầu tiên tài liệu mật bị rò rỉ trên diễn đàn của War Thunder. Vào đầu năm nay, một người sử dụng War Thunder đã đăng tài liệu mật về xe tăng chiến đấu Challenger 2 của quân đội Anh lên diễn đàn của trò chơi này.

Xe tăng Leclerc đã phiên chế vào quân đội Pháp từ năm 1993. Pháp từng triển khai Leclerc tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình tại Lebanon và Kosovo. Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) là quốc gia duy nhất đã mua xe tăng Leclerc.

Hà Linh/Báo Tin tức
Nhà hàng Thái Lan gây sốt khi mở cửa đón khách ăn uống trong nước lũ
Nhà hàng Thái Lan gây sốt khi mở cửa đón khách ăn uống trong nước lũ

Nước sông Chao Phraya dâng cao đã tạo ra một cơ hội kinh doanh độc đáo cho một nhà hàng ở Thái Lan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN