Albania có căn cứ quân sự đầu tiên của NATO

Ngày 4/8, Thủ tướng Albania Edi Rama thông báo nước này sẽ có căn cứ không quân đầu tiên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). 

Theo quyết định của Hội đồng Bắc Đại Tây Dương, căn cứ không quân Kucova ở Albania sẽ được tiến hành hiện đại hóa để trở thành căn cứ không quân của NATO và hiện tại, tiến trình này đang ở giai đoạn đầu.

Dự kiến, công trình đầu tư này sẽ tiêu tốn hơn 50 triệu euro (khoảng 58 triệu USD) và khoản kinh phí để thực hiện dự án này sẽ do NATO cung cấp và một phần từ chính phủ Albania. 

Thủ tướng Rama nhấn mạnh căn cứ Kucova sẽ hoạt động như một căn cứ quốc gia cho Không quân Albania, và sự đầu tư chiến lược của NATO này tại Albania sẽ  mang lại tiêu chuẩn mới cho các lực lượng vũ trang của quốc gia Tay Balkan này.

Ông cho biết thêm căn cứ Kucova sẽ hoạt động như căn cứ hỗ trợ cho các hoạt động của NATO như hỗ trợ không quân, hậu cần, huấn luyện và đào tạo.

Dự án này cũng sẽ tạo ra các cơ hội mới cho sự phát triển kinh tế và xã hội của toàn khu vực.

Dự kiến, dự án này sẽ được triển khai trong năm nay.

TTXVN/Báo Tin tức
Nga phản đối cuộc tập trận của NATO tại Gruzia
Nga phản đối cuộc tập trận của NATO tại Gruzia

Nga không đồng tình với Gruzia rằng cuộc tập trận "Đối tác xứng tầm 2018" (Noble Partner 2018) nhằm thúc đẩy ổn định và an ninh.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN