Xử phạt đối tượng không có chứng chỉ hành nghề, bán thuốc không có nguồn gốc, xuất xứ

Ngày 13/6, Ủy ban nhân dân huyện Tu Mơ Rông (tỉnh Kon Tum) đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính 25 triệu đồng đối với bà Hà Thị Lự (trú huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) do có hành vi bán các loại thuốc Đông y nhưng không có chứng chỉ hành nghề dược; không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của thuốc.

Chú thích ảnh
Bà Hà Thị Lự (trú xã An Đổ, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) bị xử phạt 25 triệu đồng đối với hành vi bán thuốc không có nguồn gốc, xuất xứ. Ảnh: TTXVN phát

Trong đó, phạt 7,5 triệu đồng đối với hành vi hành nghề dược nhưng không có chứng chỉ hành nghề và 17,5 triệu đồng do không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của thuốc đối với nguyên liệu làm thuốc.

Chính quyền huyện Tu Mơ Rông đã tạm giữ phương tiện, tang vật liên quan đến hành vi vi phạm hành chính để đảm bảo thi hành quyết định xử phạt.

Trước đó, tháng 2/2024, Ủy ban nhân dân xã An Đổ (huyện Lục Bình, tỉnh Hà Nam) có giấy giới thiệu số 72/GGT-UBND gửi đến "cơ quan Kiểm soát các địa phương" về việc giới thiệu bà Hà Thị Lự (sinh năm 1987, Hội viên Chi hội Đông y thôn Nguyễn, xã An Đỗ) để làm thuốc Đông y gia truyền chữa bệnh phục vụ nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Vào khoảng 13 giờ 30 phút ngày 5/6/2024, khi bà Hà Thị Lự đang hành nghề tại thôn Ngọc Leang (xã Đăk Hà, huyện Tu Mơ Rông) đã bị lực lượng chức năng kiểm tra và xác định có hành vi bán các loại thuốc Đông y nhưng không có chứng chỉ hành nghề dược; không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của thuốc.

Khoa Chương (TTXVN)
Hà Nội: Xử phạt hành chính 10 đơn vị chậm đóng bảo hiểm xã hội
Hà Nội: Xử phạt hành chính 10 đơn vị chậm đóng bảo hiểm xã hội

Trong 4 tháng đầu năm 2024, Bảo hiểm xã hội Hà Nội đã thực hiện 802 cuộc thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các chính sách bảo hiểm xã hội. Kết quả sau thanh tra, kiểm tra số tiền các đơn vị đã thanh tra kiểm tra nộp để khắc phục nợ tiền đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp là 67,8 tỷ đồng (đạt 79,6%).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN