Vụ bạo hành làm bé gái tử vong: Tòa tuyên tử hình Nguyễn Võ Quỳnh Trang

Ngày 25/11, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án bé gái N.T.V.A (8 tuổi) bị bạo hành đến tử vong tại căn hộ chung cư ở quận Bình Thạnh. Sau 1 ngày xét xử, Hội đồng xét xử đã tuyên án đối với hai bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang (sinh năm 1995) và Nguyễn Kim Trung Thái (sinh năm 1985, cha của bé N.T.V.A).

Chú thích ảnh
Hình ảnh phiên tòa qua màn hình. Ảnh: Thành Chung/TTXVN

Hội đồng xét xử nhận định, hành vi phạm tội của bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang là tàn nhẫn, mất nhân tính, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng... nên cần áp dụng mức án cao nhất. Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang tử hình về tội "Giết người", 3 năm tù về tội "Hành hạ người khác", tổng hợp hình phạt buộc bị cáo phải chịu mức án là tử hình.

Đối với Nguyễn Kim Trung Thái, bị cáo đã bỏ mặc, chửi bới, đánh đập cháu A., đã không can ngăn mà còn đồng phạm giúp sức với Trang về tội "Hành hạ người khác". Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái bị tuyên án 3 năm tù về tội "Hành hạ người khác", 5 năm tù về tội "Che giấu tội phạm"; tổng hợp hình phạt buộc bị cáo phải chịu mức án là 8 năm tù.

Theo nội dung vụ án, Nguyễn Võ Quỳnh Trang sống chung như vợ chồng với Nguyễn Kim Trung Thái và ở cùng con riêng của Thái là cháu N.T.V.A. tại căn hộ chung cư Saigon Pearl (số 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, quận Bình Thạnh). Quá trình sống chung, Trang tức giận việc gia đình Thái không cho Thái kết hôn với Trang và việc Thái không muốn có con chung với Trang. Do đó, trong thời gian Trang ở nhà cùng cháu A. học trực tuyến, từ ngày 7 - 22/12/2021, Trang đã dùng tay, chân, cây gỗ, roi, cây kim loại (là ống nối của máy hút bụi) đánh đập, hành hạ dã man cháu A. bằng nhiều cách thức khác nhau, trong nhiều ngày, nhiều giờ.

Từ 14 giờ 51 phút đến 18 giờ 6 phút ngày 22/12/2021, Trang dùng tay, chân và cây gỗ là hung khí nguy hiểm đánh đập, đạp mạnh liên tục, dồn dập, dã man vào các vùng trọng yếu trên cơ thể của cháu A. dẫn đến cháu tử vong trước khi vào bệnh viện cấp cứu.

Nguyễn Kim Trung Thái trong các ngày 7, 10, 11, 12/12/2021 đã chứng kiến Trang nhiều lần đánh đập, hành hạ cháu A. nhưng không can ngăn mà còn tham gia cùng Trang đánh đập, hành hạ cháu A. Ngày 22/12/2021, sau khi biết Trang đánh cháu A. tử vong, Thái đã đăng nhập vào ứng dụng quản lý camera thực hiện hành vi xóa toàn bộ dữ liệu của 4 camera trong căn hộ nhằm che giấu hành vi phạm tội của Trang.

Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang thừa nhận các hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố nhưng khai không nhớ rõ các hành vi cụ thể. Bị cáo Thái cũng thừa nhận hành vi phạm tội và khai bản thân mình "thờ ơ" với con, không chú ý việc gia đình. Về hành vi xóa dữ liệu camera, bị cáo Thái khai thời điểm đó do "bấn loạn", sau khi làm việc với Cơ quan điều tra mới nhận ra cái sai của bản thân. Đối với nhiều câu hỏi của luật sư, hai bị cáo từ chối trả lời.

Nói lời sau cùng, bị cáo Thái mong Hội đồng xét xử xem xét thương tình để bị cáo sớm trở về lo cho con nhỏ, cha mẹ, bị cáo vô cùng hối lỗi. Còn bị cáo Trang cho biết, trong thời gian bị tạm giam, bị cáo đã ăn năn hối cải, luôn day dứt về hành vi tàn nhẫn của mình, xin Hội đồng xét xử cho bị cáo cơ hội sống để ăn năn sám hối.

Phiên tòa diễn ra với an ninh thắt chặt. Trước đó, ngày 21/7, phiên tòa được mở nhưng sau đó hoãn vì Hội đồng xét xử quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Hà Chung (TTXVN)
Xét xử vụ án bạo hành bé gái đến tử vong ở TP Hồ Chí Minh
Xét xử vụ án bạo hành bé gái đến tử vong ở TP Hồ Chí Minh

Ngày 25/11/2022, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án bé gái N.T.V.A (8 tuổi) bị bạo hành đến tử vong tại căn hộ chung cư ở quận Bình Thạnh. Phiên tòa dự kiến tuyên án vào chiều cùng ngày.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN